World Cup 2018

Đức thiệt hại kinh tế, Loew vẫn được đảm bảo tương lai

Phải chia tay sớm với World Cup 2018, người Đức cùng lúc đón nhận hai nỗi buồn: bóng đá và kinh tế.

Chuyên cơ của đội tuyển Đức sẽ đáp xuống sân bay Frankfurt vào khoảng 20 giờ hôm nay (giờ Việt Nam). Sau đó không lâu sẽ là buổi họp báo đã được lên lịch trước của huấn luyện viên Joachim Loew và các quan chức bóng đá Đức. Số phận nhà cầm quân 58 tuổi có thể được làm rõ trong tương lai gần.

Gần 80% số người Đức được phỏng vấn cho rằng DFB cần sa thải ông Joachim Loew. Tuy nhiên, chủ tịch liên đoàn, ông Reinhard Grindel cho biết sẽ không có án sa thải lập tức dành cho chiến lược gia này.

Tôi đã gọi cho Loew vào đêm qua và sẽ thống nhất quyết định trong vài ngày tới

Ngoài ra, giám đốc điều hành, Oliver Bierhoff cũng tuyên bố đảm bảo cho tương lai của huấn luyện viên trưởng mặc cho kết quả của đội tại giải đấu lần này. Joachim Loew vừa gia hạn hợp đồng với đội tuyển Đức đến năm 2022 ngay trước thềm World Cup 2018.

Bên cạnh nỗi buồn dành cho bóng đá, nền kinh tế Đức đón nhận một tin không vui sau trận đấu hôm qua. Cụ thể, nước Đức có thể mất gần 300 triệu Euro vì một lượng lớn nhân lực…bỏ việc, xem bóng đá. Theo giờ Đức, trận đấu với Hàn Quốc diễn ra lúc bốn giờ chiều – thời điểm hơn 30% người lao động Đức còn trong giờ làm việc.

Theo viện Kinh tế nước này, chỉ cần một nửa con số 30% người lao động ngưng làm việc trong một giờ đồng hồ, nước Đức sẽ mất 200 triệu Euro. Chưa kể trận đấu kéo dài đến…100 phút, con số thất thoát có thể đạt 300 triệu Euro.