Các giải đấu khác

Chính thức: AC Milan bị cấm cửa khỏi Cúp Châu Âu

CLB AC Milan chính thức bị UEFA tước quyền dự Europa League mùa 2018/19 do những vi phạm về Luật Công bằng Tài chính (FFP).

Phán quyết được UEFA đưa ra hôm thứ Tư (27/06). Theo đó, AC Milan không được phép tham dự một giải đấu Cúp Châu Âu trong giai đoạn hai mùa 2018/19 và 2019/20. Án phạt được đưa ra do đội bóng thành Milano không tuân thủ điều lệ cân đối thu chi của luật FFP trong giai đoạn 2014 đến 2017.

Do AC Milan kết thúc Serie A mùa vừa rồi trong vị trí dự Europa League, án phạt sẽ được áp dụng ngay từ mùa giải 2018/2019. CLB Atalanta được đôn lên từ vòng play-off để thế chỗ Rossoneri tại vòng bảng, trong khi Fiorentina phải chờ quyết định của Liên đoàn để xem có được dự Cúp Châu Âu không.

Lệnh cấm của AC Milan trở thành án phạt nặng nhất do UEFA ban hành liên quan tới Luật Công bằng Tài chính. Trước đó, những phán quyết về FFP của Liên đoàn chỉ giới hạn trong mức phạt tiền hoặc hạn chế số cầu thủ trong đội hình.

Phản hồi quyết định trên, AC Milan cho biết sẽ kháng cáo vụ việc với Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Phán quyết cuối cùng nhiều khả năng sẽ được đưa ra trước ngày 26/07, thời điểm vòng loại Europa League 2018/2019 khởi tranh.

Án phạt của UEFA nối dài một tuần sóng gió với AC Milan. Thương vụ tỉ phú Rocco Commisso mua lại Rossoneri với giá 500 triệu Euro vừa đổ bể vào phút chót do bất đồng với chủ sở hữu hiện tại, Li Yonghong. Vị chủ tịch người Trung Quốc phải trả khoản nợ 380 triệu Euro cho quỹ đầu tư Elliott Management trước tháng Mười tới đây.