Bóng đá Việt Nam

CLB nữ Hà Nội có HLV trưởng người Nhật Bản

CLB Hà Nội đã chính thức có được HLV trưởng mới người Nhật Bản cùng sự góp mặt của những nhà tài trợ đồng hành.

Bằng rất nhiều hỗ trợ từ các đối tác, CLB Hà Nội đã có được chữ ký của HLV người Nhật Bản, ông Hidezaku Yagi. HLV Yagi năm nay 47 tuổi, từng có nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội nữ của Nhật Bản khi liên tiếp vô địch các giải vùng Kyushu, Niigata. Sau đó, ở giải nữ toàn quốc, các học trò của HLV Yagi giành được vị trí thứ 16.

HLV Yagi từng có 6 năm chơi cho Corinthians, đội bóng lừng danh của Brazil. Ông Yagi nằm trong lứa cầu thủ được tuyển chọn để đào tạo đặc biệt chuẩn bị cho kì World Cup 1998 và 2002 của bóng đá Nhật Bản.

Chia sẻ trong buổi ra mắt, chiến lược gia người Nhật Bản hào hứng: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi lần đầu đến Việt Nam làm việc và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ trung tâm. Mục tiêu của tôi là giành ngôi vô địch ở giải VĐQG cũng như đại hội TDTT toàn quốc.”

“Một trong những triết lí của tôi là việc các VĐV cần giữ bóng và hạn chế chơi bóng dài quá nhiều. Mong muốn của tôi là mang đến một thứ bóng đá đẹp và sự lôi cuốn về tốc độ và chất lượng của trận đấu. Tôi đã từng chơi bóng 6 năm ở Brazil và 2 năm ở Ý, cũng như 18 năm huấn luyện các đội bóng tại Nhật Bản. Tôi muốn có thật nhiều VĐV của Hà Nội góp mặt tại ĐTQG cũng như nâng tầm bóng đá nữ Hà Nội vươn xa trong những năm tới”.

Bên cạnh việc có HLV trưởng mới, CLB Hà Nội cũng có thêm nhà tài trợ là công ty TNHH N&V Bridge. Phát biểu lý do đồng hành với bóng đá nữ Hà Nội, đại diện công ty TNHH N&V Bridge – ông Nguyễn Võ Huyền Dương cho biết: “Để viết tiếp những câu chuyện cổ tích của bóng đá nước nhà, công ty của chúng tôi muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi cũng mong muốn nâng cao thành tích bóng đá nữ nước nhà. Chúng tôi đã có những tiếp xúc và trao đổi với HLV Yagi và nhận thấy ông là sự lựa chọn thích hợp với đội nữ Hà Nội cũng như xa hơn là bóng đá Việt Nam, với mục tiêu lớn nhất là tấm vé dự World Cup.