World Cup 2018

Jose Mourinho đặt niềm tin vào tuyển Anh tại World Cup

Huấn luyện viên Jose Mourinho tin rằng tuyển Anh hoàn toàn có cơ hội xưng vương ở World Cup 2018 tại Nga tới đây.

Thuyền trưởng của Manchester United chia sẻ quan điểm của mình trong bài phỏng vấn với Sky Sports hôm 13 tháng Sáu. Mourinho đánh giá cao các cá nhân trong thành phần đội tuyển Xứ sở sương mù.

“Đội tuyển có một lứa cầu thủ trẻ tuổi nhưng dạn dày kinh nghiệm.

Tất cả các cầu thủ đều đang chơi ở giải đấu cạnh tranh nhất hành tinh – Premier League. Tất cả đều đang chơi cho các đội bóng xuất chúng, có kinh nghiệm thi đấu tại Champions League – một cấp độ bóng đá đỉnh cao.

Tôi tin họ có thể làm được.”

Bên cạnh những đánh giá cho tuyển Anh, Mourinho còn cảnh báo các ứng cử viên vô địch không nên chủ quan. Ông cho rằng dù Đức, Pháp, Tây Ban Nha hay Brazil có những cá nhân xuất chúng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc đội tuyển thi đấu thành công. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lấy ngay đội tuyển quê nhà làm ví dụ – một tập thể tầm trung nhưng vẫn lên ngôi cao nhất tại EURO 2016. Dù vậy, ông vẫn cho rằng Cúp Vàng sẽ không thoát khỏi tay các đại gia châu Âu hay Nam Mỹ.

Huấn luyện viên của Manchester United sẽ chứng kiến bốn học trò khoác áo tuyển Anh tại nước Nga tới đây – Phil Jones, Ashley Young, Jesse Lingard và Marcus Rashford. Tam Sư sẽ khởi đầu chiến dịch tìm kiếm danh hiệu vô địch thế giới thứ hai trong lịch sử bằng cuộc chạm trán với Tunisia vào rạng sáng ngày 19 tháng Sáu (giờ Việt Nam).