Champions League

UEFA tiến hành bốc thăm cho Champions League mùa giải mới

Khi mà Champions League mùa giải cũ mới chỉ kết thúc chưa đầy một tháng, UEFA đã tiến hành bốc thăm cho các trận đấu đầu tiên của Champions League mùa giải mới.

Từ mùa giải tới, Champions League sẽ có đến 26 suất vào thẳng vòng bảng. Vì thế, các trận đấu vòng loại sẽ càng trở nên cam go và khốc liệt hơn khi chỉ còn sáu suất. 47 đội bóng sẽ trải qua năm giai đoạn thi đấu loại để chọn ra sáu đội bóng cuối cùng góp mặt tại vòng đấu bảng cùng những CLB hàng đầu châu Âu.

Ở vòng loại đầu tiên, có bốn đội đến từ bốn giải đấu kém phát triển nhất châu Âu tranh tài gồm Lincoln Red Imps (Gibraltar), FC Santa Coloma (Andorra), La Fiorita (San Marino) và Drita (Kosovo). Các đội bóng sẽ thi đấu tại sân Victoria (Gibraltar) từ ngày 26 đến 29/6 để chọn ra một đội duy nhất đi tiếp vào vòng trong. Ba đội thua sẽ xuống đá vòng loại Europa League.

Cùng ngày, UEFA đã tiến hành bốc thăm cho vòng loại UEFA Europa League. 14 đội bóng sẽ tham dự vòng loại đầu tiên diễn ra vào các ngày 28/6 và 5/7. Dự kiến, sẽ có tổng cộng 292 CLB tham dự hai giải đấu UEFA Champions League và UEFA Europa League mùa giải 2018-2019.