Bóng đá Anh

Jose Mourinho trực tiếp “xem giò” mục tiêu của Quỷ Đỏ

Jose Mourinho có mặt trên khán đài sân Tivoli Stadion Tirol (Áo) để theo dõi trận giao hữu giữa chủ nhà Áo và Nga, hiện tiền vệ Marko Arnautovic của Áo là mục tiêu chuyển nhượng mới nhất của Manchester United.

Trận giao hữu giữa Áo và Nga đã kết thúc với tỉ số 1-0 thuộc về đội chủ nhà. Theo nhiều nguồn tin, Jose Mourinho dự khán trận đấu nhằm “xem giò” mục tiêu chuyển nhượng của Quỷ Đỏ, tiền vệ Marko Arnautovic (Áo). Hiện Arnautovic đang thi đấu cho West Ham.

Chính Arnautovic là tác giả của đường kiến tạo giúp Alessandro Schoepf ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu sau một pha căng ngang từ cánh phải. Tiền vệ người Áo trở thành mục tiêu của Quỷ Đỏ nhằm cung cấp thêm những phương án tấn công và hỗ trợ Romelu Lukaku. Arnautovic trước đây thường thi đấu hai bên hành lang cánh. Tuy nhiên mùa giải 2017/18 anh thi đấu với vai trò tiền đạo cắm. Cụ thể, chân sút người Áo thi đấu tại trung tâm hàng tiền đạo 16 trận cho West Ham, ghi chín và và sở hữu năm kiến tạo, đạt điểm trung bình 7,57 (theo Whoscored).

Nếu thành công trong thương vụ trên, Manchester United sẽ có nhiều phương án tấn công hơn khi Arnautovic thi đấu mọi vị trí trên hàng công. Điểm mạnh của cầu thủ West Ham chính là khả năng giữ bóng, tạt chính xác và dứt điểm từ xa, “vũ khí” ít khi được cầu thủ United tận dụng.

West Ham đưa ra con số 40 triệu Bảng cho chữ ký của Marko Arnautovic. Anh gia nhập đội bóng thành London vào đầu mùa 2017/18 từ Stoke City với giá 22,3 triệu Bảng. Arnautovic thi đấu 35 trận tại Premier League mùa vừa qua, ghi 11 bàn và có sáu đường kiến tạo.