World Cup 2018

Chính thức: Huyền thoại Real Madrid ngồi ghế nóng ĐT Tây Ban Nha

Chỉ vài giờ sau khi sa thải Julen Lopetegui một ngày trước thời điểm World Cup khởi tranh, LĐBĐ Tây Ban Nha nhanh chóng bổ nhiệm huyền thoại Real Madrid, Fernando Hierro vào vị trí huấn luyện viên tạm quyền.

Cựu thủ quân Los Blancos, đồng thời là Giám đốc điều hành đương nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha – RFEF sẽ tạm thời tiếp quản chiếc ghế huấn luyện viên trưởng La Roja trong chiến dịch World Cup 2018. HLV đội U21 Tây Ban Nha, Albert Celades được đôn lên làm trợ lý huấn luyện viên. Trước đó vài tiếng đồng hồ, người tiền nhiệm Julen Lopetegui đã bị sa thải trong buổi họp bất thường niên ngay tại Krasnodar, địa điểm đóng quân của Bò Tót tại Nga.

Đây là động thái nhằm trừng phạt hành vi đi đêm cùng Real Madrid của nhà cầm quân người xứ Basque. Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng hai năm với Tây Ban Nha hồi cuối tháng Ba nhưng lập tức gật đầu làm HLV trưởng Real Madrid khi đội bóng Hoàng gia ngỏ lời. Trong lễ gia hạn hợp đồng của Lopetegui, chính Hierro và chủ tịch Rubiales là người cùng chiến lược gia 51 tuổi cầm chiếc áo Tây Ban Nha in số 2020.

Về phần Fernando Hierro, ông là danh thủ của Real Madrid cũng như bóng đá Tây Ban Nha. Hierro từng có kinh nghiệm làm trợ lý cho Carlo Ancelotti tại Bernabeu mùa giải 2014/2015 và giữ vai trò Giám đốc thể thao của Malaga mùa giải 2011/2012. Ông cũng có thời gian ngồi ghế HLV trưởng Real Oviedo chơi tại Segunda mùa 16/17.

Chủ nhân của ba cúp bạc Champions League sẽ chính thức ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha trong trận ra quân gặp Bồ Đào Nha ngày 16/6 tới đây. Tại World Cup 2018, Tây Ban Nha nằm ở bảng B cùng Bồ Đào Nha, Iran và Morocco.