Bóng đá Việt Nam

Vòng 13 V.League 2018|Nam Định vs Sài Gòn FC: Chủ nhà giành ba điểm nghẹt thở

Nam Định đã có lần đầu tiên hưởng niềm vui trên sân nhà, đặc biệt trong trận ”chung kết ngược” vòng 13 V.League 2018 với Sài Gòn FC.

Hai đội bước vào trận đấu mà đều thiếu vắng một vị trí ngoại binh vì những lý do khác nhau. Với lợi thế sân nhà, Nam Đinh chơi quyết tâm khi tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Họ liên tiếp tạo ra những cơ hội về phía khung thành Sài Gòn. Phút 12, Minh Tuấn có pha xử lý kỹ thuật và dứt điểm kỹ thuật đưa bóng chạm người một cầu thủ CLB Sài Gòn đổi hướng nhưng bóng đi chệch cột dọc. Trong khí đó, đội khách chơi an toàn với phần đông cầu thủ bên phần sân nhà. Ngoài ra, việc thiếu vắng chân sút Da Sylva khiến Sài Gòn gặp nhiều khó khăn trong những pha triển khai tấn công. Nam Định vẫn miệt mài tấn công nhưng sự thiếu chính xác trong những pha dứt điểm cuối cùng của Shackiel hay Sỹ Minh khiến đội chủ nhà kết thúc hiệp Một mà không có bàn thắng nào được ghi.

Trận đấu trở lại sau giờ nghỉ với không nhiều sự khác biệt về thế trận. Nam Định vẫn làm chủ thế trận với những tình huống tổ chức tấn công của Sỹ Minh. Và xuất phát từ đưởng chuyển của tiền vệ số, Hoàng Minh Tuấn băng vào đúng nhịp đệm bóng chuẩn xác ghi bàn mở tỉ số ở phút 65. Sau bàn thua, HLV Tài Em buộc phải đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Nhưng khi chưa có được những pha bóng nguy hiểm, Sài Gòn suýt phải nhân bàn thua sau pha phản công của đội chủ nhà. Song, cột dọc đã cứu cho đội khách một bàn thua sau cú dứt điểm của Thế Vương. Cơ hội nguy hiểm nhất từ đầu trận của đoàn quân HLV Tài Em ở phút 68, Hoàng Thiên có pha thoát xuống vòng cấm những cú sút của anh lại đi chệch cột dọc. Những phút cuối là thời gian căng thẳng nhất với NHM Thành Nam, Sài Gòn có liên tiếp những pha dứt điểm cận thành của Hoàng Quảng,

Nam Định có được ba điểm đầu tiên trên sân nhà Thiên Trường. Qua đó, họ rút ngắn cách biệt với chính đối thủ xuống còn một điểm.