Bóng đá Tây Ban Nha

CHÍNH THỨC: Real Madrid chốt tân thuyền trưởng thay Zidane

Real Madrid vừa bổ nhiệm thuyền trưởng Julen Lopetegui vào vị trí HLV trưởng của đội bóng trong ba mùa giải tiếp theo.

Thông báo chính thức trên trang web của Real Madrid cho biết: “Julien Lopetegui sẽ chính thức làm việc cùng Real Madrid ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc”. Cái tên Julen Lopetegui sẽ gây bất ngờ cho NHM của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Bởi ông đang dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha tham dự World Cup 2018 và không hề được nhắc đến cho việc ngồi vào chiếc ghế mà HLV Zidane để lại.

Chưa kể, Julen Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Tây Ban Nha đến năm 2020, chỉ một tháng trước khi World Cup 2018 khởi tranh. Trước đó, đã xuất hiện hàng loạt thông tin về việc Real theo đuổi Arsene Wenger, Mauricio Pochettino, Guti hay thậm chí cả nhà cầm quân đang thất nghiệp Villas-Boas.

Khi còn theo nghiệp quần đùi áo số, Julen Lopetegui từng khoác áo cả Real Madrid lẫn Barcelona. Tuy nhiên, những đóng góp của cựu thủ môn 51 tuổi đều rất ít ỏi, khi chỉ ra sân tổng cộng sáu lần cho cả hai ”gã khổng lồ” của bóng đá Tây Ban Nha. Trên băng ghế huấn luyện, Julen Lopetegui từng dẫn dắt Real Madrid B trong giai đoạn 2008-2009.
Năm 2013, ông vô địch U21 châu Âu cùng đội tuyển U21 Tây Ban Nha với lứa cầu thủ Isco, Dani Carvajal, De Gea…Trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của ĐT Tây Ban Nha, nhà cầm quân 51 tuổi này dẫn dắt Porto và bị đội bóng Bồ Đào Nha sa thải. Lopetegui sẽ dẫn dắt Real Madrid trong vòng ba mùa giải kể từ mùa giải 2018/19.