Bóng đá Việt Nam

Những lý do khiến SLNA thi đấu bết bát ở V.League 2018

SLNA đang có thành tích không tốt ở V.League 2018 với vị trí thứ 12 cùng việc chỉ hơn đội cuối bảng đúng hai điểm. Nguy cơ lần đầu tiên phải xuống hạng trong lịch sử đang hiển hiện trước mắt thầy trò HLV Đức Thắng. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến kết quả không được như mong đợi của đội bóng xứ Nghệ.

Lịch thi đấu dày đặc

Với việc giành được Cúp QG mùa giải trước, SLNA được quyền tham dự AFC Cup 2018. Điều đó vô tình khiến đội bóng xứ Nghệ phải căng sức trên nhiều đấu trường. Thời gian nghỉ ngơi ít giữa các trận đấu khiến thể lực các cầu thủ SLNA không còn được đảm bảo.

Cơn bão chấn thương

Cơn bão chấn thương càn quét qua đội hình SLNA khiến HLV Đức Thắng vô cùng đau đầu trước mỗi trận đấu. Có những thời điểm vị HLV trẻ tuổi này chỉ vừa có đủ đội hình 18 cầu thủ cho một trận ở V.League và đương nhiên, ông không có nhiều lựa chọn cho mỗi vị trí thi đấu trên sân. 

Lực lượng mỏng

Dù tham gia thi đấu ba đấu trường ở mùa giải 2018 nhưng SLNA lại không có nhiều động thái trong việc tăng cường thêm quân số. Vẫn chỉ có những gương mặt cũ ra sân thi đấu liên tục khiến thành tích đội bóng đi xuống. Ngay cả khi được quyền đăng ký bốn ngoại binh, SLNA cũng không dùng hết quota này.

Ngoại binh không đáp ứng được kỳ vọng

Hai ngoại binh Olaha và Osmar được hi vọng sẽ là những mũi nhọn trên hàng công để mang về những kết quả tích cực cho SLNA. Tuy nhiên, những gì họ thể hiện từ đầu mùa chỉ mang đến nỗi buồn cho các CĐV. Olaha đang có dấu hiệu quá tải khi thi đấu liên tục còn số lần ra sân của Osmar chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Không may mắn

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến thành tích của SLNA mùa này chính là may mắn. Có những trận đấu họ dồn ép đối thủ gần như cả trận nhưng không thể ghi được bàn thắng và phải chấp nhận bị cầm hòa hoặc thất bại. Nếu giải quyết tốt những trận đấu đó, có thể vị trí trên BXH hiện tại của SLNA đã khác đi rất nhiều.