Bóng đá Châu Á

“Gã khổng lồ” Hàn Quốc tự tin đội nhà sẽ vượt qua vòng bảng World Cup

Tiền đạo cao to của ĐT Hàn Quốc – Kim Shin Wook tự tin vào khả năng vượt qua vòng bảng World Cup 2018 của đội bóng xứ Kim chi.

Kim Shin Wook với chiều cao 1m96 cùng cân nặng trên 90kg là cầu thủ thuộc dạng “to cao” nhất tại World Cup 2018.

Kim có khả năng không chiến đặc biệt với sức mạnh thể chất của mình, anh là cơn ác mộng với các hậu vệ trong việc xuyên thủng mành lưới ở câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia tại khu vực châu Á.

“Tôi cơ bản là một ‘target-man’ và nó là đặc sản của tôi, tất nhiên,” Kim nói với FIFA.com. “Là một tiền đạo, tôi chẳng là gì nếu không thể ghi bàn. Điều đó luôn thúc đẩy tôi vì tôi luôn cố gắng ghi điểm ngay cả khi tôi bị áp lực.”

“Lần trước ở Brazil, chúng tôi nghĩ mình đang ở trong một bảng đấu dễ dàng nhưng chúng tôi đã kết thúc với một sự thất vọng”, Kim hồi tưởng về chiến dịch World Cup 2014 “Họ (Bỉ và Algeria) mạnh hơn chúng tôi mong đợi. Nhưng đồng thời chúng tôi cũng đã có cơ hội ghi bàn nhưng điều đó (bàn thắng) đã không đến.” Anh chia sẻ thêm.

“Lần này hoàn toàn khác, bởi vì chúng tôi đang ở trong một bảng đấu rất khó – một số người nói đây là kịch bản tồi tệ nhất có thể. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tốt cùng Huấn luyện viên mới và Hàn Quốc sẽ cố gắng trở thành một trong hai đội đi tiếp.”

Ở trận ra quân tại World Cup 2018, ĐT Hàn Quốc sẽ chạm trán Thụy Điển vào ngày 18/6.