Bóng đá Đông Nam Á

Quyết định lạ lùng của LĐBĐ Philippines

Huấn luyện viên Thomas Dooley vẫn không được liên đoàn bóng đá Philippines gia hạn hợp đồng dù đã giúp cho ĐT Philippines giành quyền dự VCK Asian Cup lần đầu tiên trong lịch sử,

Tháng Ba vừa qua, ĐT Philippines dưới sự dẫn dắt của HLV Thomas Dooley đã làm nên lịch sử khi có lần đâu tiên được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục sau chiến thắng 2-1 trước Tajikistan. Dù vậy, chiến lược gia người Mỹ vẫn không được LĐBĐ Philippines gia hạn hợp đồng. Ông phải quay trở lại nộp đơn ứng thí cùng hai ứng viên khác nếu muốn tiếp tục dẫn dắt đội bóng đến từ Đông Nam Á.

Đại diện của LĐBĐ Philippines (PFF) – ông Dan Palami cho biết, họ đã “chốt” được ba ứng viên cho vị trí thuyền trưởng Đội tuyển quốc gia. Ba ứng viên đó bao gồm gương mặt cũ Thomas Dooley cùng với hai ứng viên mới chưa được tiết lộ. Vào ngày 14 tháng Sáu tới, PFF sẽ chính thức công bố danh tính HLV trưởng của ĐT Philippines.

Thomas Dooley, 57 tuổi, từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng ở Đức như Kaiserslautern, Bayer Leverkusen, Schalke 04… và đeo băng thủ quân ĐT Mỹ tại VCK World Cup 1998. Với sự nghiệp huấn luyện, ông từng có khoảng thời gian làm trợ lý cho Jurgen Klinsmann tại ĐT xứ sở cờ hoa vào năm 2011 trước khi chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Philippines vào năm 2014.