Bóng đá Anh

Fellaini ra “yêu sách” với Manchester United

Marouane Fellaini chỉ chấp nhận ký hợp đồng mới với Man Utd nếu được gia hạn hai năm, kèm điều khoản tự kích hoạt thêm một năm, thay vì chỉ ký từng năm một như thông lệ Quỷ Đỏ thường làm với những cầu thủ hơn 30 tuổi.

Hợp đồng của Marouane Fellaini với Manchester United sẽ hết hạn vào tháng Sáu tới đây. Trong phát biểu sau trận thắng 2-1 trước Arsenal cuối tuần qua, HLV Jose Mourinho ho biết ông rất muốn giữ chân cậu học trò người Bỉ, đồng thời tiết lộ quá trình đàm phán gia hạn đã gần hoàn tất. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói:

“Tất cả những gì tôi muốn lúc này là được thấy bản hợp đồng in Logo Man Utd, có chữ ký của GĐĐH Ed Woodward và Fellaini trên đó. Tôi muốn cậu ấy ở lại, đội bóng muốn, CĐV muốn, Fellaini cũng không muốn rời đi. Tôi tin rằng bản hợp đồng đã ở rất gần rồi.”

Theo ESPN, khúc mắc cuối cùng nằm ở yêu cầu về thời hạn hợp đồng từ phía Fellaini và người đại diện. Tiền vệ tóc xù muốn giao kèo có thời hạn hai năm, kèm điều khoản tùy chọn kích hoạt thêm một năm thay vì chỉ ký thêm một năm.

Thông thường Man Utd gia hạn từng năm một với những cầu thủ từ 30 tuổi trở lên. Kể từ thời hậu Sir Alex Ferguson, Antonio Valencia là cầu thủ trên 30 tuổi duy nhất được kí hợp đồng có thời hạn lên tới hai năm.

Trong trường hợp không tìm được tiếng nói chung, những lời đề nghị từ PSG, Galatasaray và Trung Quốc sẽ là lựa chọn để Fellaini cân nhắc. Cầu thủ cao 1m94 gia nhập Man Utd từ Everton năm 2013 với phí chuyển nhượng 32,4 triệu Euro. Sau năm năm thuộc biên chế đội chủ sân Old Trafford, Fellaini có 104 trận ra sân cho Quỷ Đỏ, giành bốn danh hiệu.