World Cup 2018

Toni Kroos dè chừng “bại binh phục hận”

Toni Kroos đánh giá ĐT Brazil đã tiến bộ rất nhiều so với lần gặp nhau cách đây bốn năm và Selecao xứng đáng đến nước Nga cùng tư cách ứng viên nặng kí cho chức vô địch World Cup 2018.

Đội tuyển Đức sắp sửa tiếp đón Brazil trên sân nhà Olympic Berlin trong khuôn khổ loạt trận giao hữu quốc tế cuối cùng trước thềm World Cup 2018. Phát biểu với truyền thông quê nhà, tiền vệ Toni Kroos cho rằng ĐT Brazil đã là một đội bóng rất khác sau thảm bại 1-7 trước Die Mannschaft cách đây bốn năm:

Khi tôi nhìn vào đội hình hiện tại so với năm 2014, Brazil có ưu điểm nổi trội. Thứ nhất, hàng tiền vệ của họ trở nên chắc chắn hơn. Đồng đội của tôi, Casemiro góp công lớn làm nên điều đó. Thứ hai, Brazil giờ đây chơi gắn kết hơn, họ có những mảng miếng, bài vở rõ ràng chứ không còn chơi tự phát như trước.”

Cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid cũng nhận định Brazil cùng Pháp và Tây Ban Nha là những ứng viên sáng giá cho chiếc cup vàng trên đất Nga mùa Hè này. Nếu ra sân trong trận gặp Brazil, Kroos sẽ có 82 lần khoác áo ĐTQG Đức.

Trận giao hữu giữa Đức và Brazil sẽ diễn ra vào lú 1h45, ngày 28 tháng Ba (theo giờ Việt Nam. Ở lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội tại bán kết World Cup 2014, Kroos từng ghi cú đúp trong vòng hai phút vào lưới Selecao, góp phần làm nên trận đại thắng 7-1 cho Những cỗ xe tăng. Đó cũng là trận đấu được xem như một trong những thảm họa khủng khiếp nhất lịch sử nền bóng đá xứ Samba.