Bóng đá Châu Á

Tuyển thủ U23 Malaysia nhận án treo giò từ AFC do dính doping

Thủ môn của U23 Malaysia, Ahmad Syihan Hazmi Mohamed vừa nhận án treo giò 60 ngày từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) do sử dụng chất cấm tại VCK U23 Châu Á 2018 vừa qua.

Theo New Straits Times, mẫu thử A của Mohamed dương tính với chất chuyển hóa methandienone. Chất này nằm trong danh sách cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Ban kỉ luật Liên đoàn bóng đá châu Á đã ngay lập tức đưa ra án phạt tạm thời treo giò 60 ngày đối với thủ thành 21 tuổi. Bên cạnh đó, AFC sẽ chờ kết quả mẫu thử B của cầu thủ sinh năm 1996 để đưa ra những phán quyết cuối cùng.

Thông tin trên đã được tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông Datuk Hamidin Mohd Amin xác nhận.

“Mohamed đã yêu cầu mẫu thử B và được đồng ý vào hôm thứ Hai. Chúng tôi đang chờ đợi kết quả. AFC đã đưa ra lệnh cấm tạm thời và sẽ có động thái tiếp theo sau khi có kết quả mẫu thử B. Trước mắt, cậu ấy sẽ không được thi đấu trong 60 ngày.” 

Ahmad Syihan Hazmi Mohamed được lựa chọn ngẫu nhiên đi kiểm tra Doping sau thất bại 1-5 của U23 Malaysia trước U23 Iraq ở trận ra quân. Tại VCK U23 Châu Á 2018 vừa qua, thủ môn sinh năm 1996 không được ra sân một phút nào.