Các giải đấu khác

Luan: “Chúng tôi đủ sức thách thức Real Madrid”

Ngôi sao của Gremio, Luan tỏ ra tự tin trong buổi phỏng vấn với FIFA.com trước thềm trận chung kết FIFA Club World Cup 2017 gặp Real Madrid.

“Dành huy chương vàng Olympic ngay trên quê hương là một ký ức không thể quên vì trước đó Brazil chưa bao giờ làm được điều đó. Copa Libertadores cũng vậy, rất lâu rồi Gremio mới chiến thắng tại đấu trường châu lục. Còn trận chung kết sắp tới sẽ là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi” – Cầu thủ 24 tuổi phát biểu.

“Sẽ là giấc mơ thành hiện thực nếu giành chiến thắng cùng đội bóng khởi nghiệp, những đồng đội mà tôi gắn bó từ nhỏ. Đó là điều tuyệt vời không chỉ dành cho cá nhân tôi mà còn với lịch sử câu lạc bộ nữa”

Cầu thủ sinh năm 1993 cũng nói thêm về Real Madrid, đối thủ của anh và đồng đội trong trận chung kết:

“Chúng tôi trải qua trận đấu khó khăn trước Pachuca nhưng Real Madrid cũng vậy (thắng 2-1 Al Jazira). Vòng bán kết đã kết thúc và hãy bỏ nó lại phía sau. Những gì cần làm lúc này là cho tất cả thấy tại sao Gremio trở thành nhà vô địch Nam Mỹ. Chúng tôi đủ sức thách thức Real Madrid”.

“Các cổ động viên đã vượt chặng đường xa để đồng hành cùng đội. Chúng tôi rất hạnh phúc vì điều đó và sẽ chạy, chiến đấu, làm hết sức có thể sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của họ”. Luan nói về việc có tới gần 2000 cổ động viên Gremio tới UAE để cổ vũ đội bóng.

Phía Real Madrid cũng dành sự tôn trọng cho cầu thủ đang được khá nhiều ông lớn châu Âu săn đón. Hậu vệ trái của đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, Marcelo nhận xét khi được hỏi về người đồng hương:

“Luan hả? Đó là cầu thủ tuyệt vời. Luan có một tương lai rộng mở ở phía trước. Mọi người đều đang nói về tài năng của cậu ấy. Dưới tư cách một người Brazil tôi lấy làm tự hào với điều đó”.

Trận chung kết FIFA Club World Cup 2017 giữa Real Madrid và Gremio sẽ diễn ra vào lúc 0h00 ngày 17/12 (rạng sáng mai, theo giờ Việt Nam).