Các giải đấu khác

Renato Gaucho: “Ronaldo không kỹ thuật bằng tôi”

Huấn luyện viên trưởng Renato Gaucho của Gremio đã có những lời nhận xét về Cristiano Ronaldo trước trận chung kết giải bóng đá vô địch thế giới các câu lạc bộ.

Huấn luyện viên Renato Gaucho đã cùng với Gremio đánh bại Pachuca để lọt vào trận chung kết Fifa Club World Cup. Nhà cầm quân người Brazil cùng các học trò sẽ phải đương đầu với những nhà đương kim vô địch châu Âu Real Madrid và The Best 2017 Cristiano Ronaldo trong trận đấu xác định nhà vô địch thế giới cấp CLB diễn ra đêm nay, rạng sáng ngày mai.

Khi được hỏi về Cristiano Ronaldo, người vừa giành quả bóng vàng 2017 , Renato phát biểu:

“Không có gì phải nghi ngờ, tôi muốn anh ấy thi đấu cho đội bóng của mình ba hoặc bốn tháng hoàn toàn miễn phí và chúng tôi sẽ tiếp tục giành được những danh hiệu như chúng tôi đã làm.”

“Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng lại không linh hoạt như tôi. Anh ấy rất khỏe nhưng chơi bóng không thực sự có nhiều kỹ thuật. Thế hệ các cầu thủ bây giờ không được xem tôi chơi bóng, những người đã từng có cơ hội nhìn thấy tôi thi đấu sẽ có quan điểm khác.”, Renato nhận xét về Ronaldo.

Felipe Scolari ủng hộ ý kiến người đồng hương của mình: “Tôi nghĩ Renato là cầu thủ giỏi hơn nhưng Cristiano lại có nhiều bàn thắng hơn”.

Cựu huấn luận viên đội tuyển quốc gia Brazil cũng nhận xét công việc huấn luyện mà Renato đang làm ở Gremio: “Anh ấy đang dẫn dắt đội bóng theo đúng phẩm chất và phong cách của mình”.

Renato Gaucho là cựu tuyển thủ quốc gia Brazil và đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ Gremio, Flamengo, Fluminense và Cruzeiro. Ông đã giành được một chức vô địch Copa América trong sự nghiệp thi đấu khi còn là cầu thủ.