Bóng đá Tây Ban Nha

Cristiano Ronaldo và năm 2017 của riêng anh

Danh hiệu Ballon d’Or 2017 đã khép lại năm đại thành công của Cristiano Ronaldo khi Số 7 của Real Madrid thâu tóm tất cả những danh hiệu cá nhân cao quý mà mọi cầu thủ đều khao khát.

Hãy cùng Football Tribe Việt Nam nhìn lại năm 2017 như được ‘đo ni đóng giầy’ cho người đội trưởng của ĐTQG Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronalo dành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa giải 2016/17, vua phá lưới Champions League 2016/17 (12 bàn thắng) và lọt vào đội hình tiêu biểu.

Cristiano Ronaldo năm thứ hai liên tiếp đoạt giải thưởng THE BEST (2016 và 2017). Anh cũng có tên trong danh sách FIFA 11 (đội hình xuất sắc nhất thế giới 2017).

Số 7 cùng Real Madrid giành được danh hiệu quan trọng nhất châu Âu cấp CLB UEFA Champions League, yếu tố mang ảnh hưởng lớn đến những danh hiệu cá nhân được trao cho các cầu thủ trong những năm 'Không Euro hay World Cup'.

Người hâm mộ còn được chứng kiến Cristiano Ronaldo nâng cao những chiếc cúp quốc nội (La Liga, Siêu cup Tây Ban Nha) và danh hiệu siêu cup Châu Âu.

Mọi thứ như được đoán trước cho việc Cristiano Ronaldo giành được danh hiệu Ballon d'Or 2017. Anh chính thức cân bằng số Quả bóng vàng với Lionel Messi (Năm quả bóng vàng), qua đó cùng số 10 của Barcelona tạo nên một thập kỉ thống trị bóng đá thế giới 'Cristiano, Leo và phần còn lại'.