Bóng đá Châu Á

ĐT Triều Tiên chuẩn bị sa thải HLV ngoại

Chứng kiến phong độ kém cỏi của ĐT Triều Tiên trong thời gian gần đây, LĐBĐ nước này đang lên kế hoạch sa thải HLV Jørn Andersen.

Tháng 5/2016, LĐBĐ Triều Tiên bổ nhiệm ông Jørn Andersen làm HLV trưởng với những kỳ vọng rất lớn khi nhà cầm quân người Na Uy là HLV ngoại đầu tiên dẫn dắt đội bóng Đông Á trong hơn 20 năm.

Tuy nhiên, trong hơn một năm qua, thành tích của ĐT Triều Tiên không được như kỳ vọng. Họ thường xuyên thua trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Khi đối đầu với các đội bóng tầm trung, Triều Tiên không thể áp đảo và thậm chí cũng phải nhận thất bại (đơn cử như trận thua Việt Nam 2-5 hồi tháng 10/2016).

Tại giải bóng đá Đông Á đang diễn ra ở Nhật Bản, Triều Tiên cũng thua cả hai trận đã đấu trước Nhật Bản và Hàn Quốc với tỷ số 0-1.

Thông tin từ Hàn Quốc và Triều Tiên cho biết, LĐBĐ Triều Tiên sẽ sa thải HLV Andersen ngay sau khi đội bóng này kết thúc trận đấu cuối tại Cúp Đông Á 2017.

Trước ông Andersen, ĐT Triều Tiên mới chỉ duy nhất một lần dùng HLV nước ngoài, đó là trường hợp của nhà cầm quân người Hungary – Pál Csernai từ năm 1991 đến năm 1993.

ĐT Triều Tiên từng hai lần dự World Cup vào các năm 1966 và 2010 dưới sự dẫn dắt của các HLV nội.