Bóng đá Châu Á

Nóng: Guus Hiddink đến Triều Tiên phát triển bóng đá trẻ

Cựu HLV tuyển Hàn Quốc đang lên kế hoạch đến Triều Tiên trong năm tới nhằm phát triển bóng đá tại đây.

Nguồn tin độc quyền từ tờ Korea Times cho biết, quỹ Guus Hiddink Foundation do HLV 70 tuổi đứng đầu đang tìm các nguồn tại trợ lớn để xây dựng các trung tâm đào tạo trẻ tại Triều Tiên trong năm 2018. Guus Hiddink dự kiến sẽ đích thân gặp mặt các đối tác vào cuối tháng này nhằm trao đổi cụ thể trong buổi tiệc nhẹ do ông đứng ra tổ chức.

“Guus Hiddink đã viếng thăm Triều Tiên vào năm 2015 và hứa sẽ xây dựng 10 trung tâm đào tạo bóng đá tại đây. Giờ là lúc ông giữ đúng lời cam kết của mình. Buổi gặp mặt trao đổi trực tiếp với các đối tác sẽ diễn ra vào khoảng thời gian 23/10 – 24/10”, thành viên thuộc quỹ Guus Hiddink Foundation cho biết

“Tổng thống Hàn Quốc – Moon Jae-in ủng hộ kế hoạch của Guus Hiddink nhằm làm giảm căng thẳng chính trị giữa hai quốc gia. Thế Vận Hội Mùa Đông – PyeongChang diễn ra vào cuối năm nay và việc thành lập một sân bóng phát triển bóng đá có thể giúp hai miền Triều Tiên hòa giải căng thẳng.”

Trong sự nghiệp, HLV Guus Hiddink ngoài dẫn dắt PSV còn có nhiều năm giữ vai trò thuyền thưởng cho một số câu lạc bộ nổi tiếng tại châu Âu như Fenerbahce, Valencia, Real Madrid, Real Betis và Chelsea.

Ở đội tuyển quốc gia, HLV Hiddink cũng đạt được những thành công đáng kể khi giúp Hà Lan vào đến bán kết World Cup 1998, giành hạng 4 World Cup 2002 cùng Hàn Quốc.