World Cup 2018

LĐBĐ châu Phi hỗ trợ các đội dự World Cup 500 nghìn USD

LĐBĐ châu Phi (CAF) xác nhận họ sẽ hỗ trợ kinh phí cho năm đội dự World Cup 2018 trên đất Nga vào mùa hè năm sau.

Nigeria, Tunisia, Ai Cập, Morocco và Senegal sẽ được CAF hỗ trợ 500 nghìn USD để chuẩn bị cho World Cup 2018 diễn ra vào tháng Sáu năm sau. Quyết định được đưa ra sau cuộc gặp giữa thành viên BCH CAF Kalusha Bwalya và chủ tịch LĐBĐ của năm quốc gia nói trên. Trang chủ LĐBD châu Phi đưa ra thông báo chính thức về quyết định này:

“Thành viên Ban Chấp Hành CAF, Kalusha Bwalya và năm chủ tịch Liên Đoàn của năm nước tham dự World Cup 2018 đã có cuộc gặp bên lề lễ bốc thăm tại Moscow, Nga. Tại cuộc họp, CAF đã quyết định hỗ trợ 500 nghìn USD cho năm đội bóng châu Phi. Gói tài trợ này sẽ được sử dụng để nâng tầm và cải thiện việc giám sát kỹ thuật của mỗi đội.

Bên cạnh đó, CAF sẽ hỗ trợ những thiết bị đánh giá về thể trạng của các cầu thủ cho những đại diện châu Phi.”

Tại World Cup 2018, Ai Cập nằm ở bảng A cùng Mỹ, Uruguay và chủ nhà Nga. Morocco nằm ở bảng B với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Iran. Nigeria sẽ đối đầu với Argentina, Iceland và Croatia ở bảng D. Tunisia nằm chung bảng G với Bỉ, Anh và Panama. Còn Senegal rơi vào bảng H với Nhật Bản, Colombia và Ba Lan. Trang thống kê Opta đánh giá Senegal là đội bóng châu Phi có tỷ lệ vô địch cao nhất trong số năm đại diện.

VCK World Cup 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 14/6 năm sau.