Bóng đá Anh

Sam Allardyce tiếp quản Everton

Everton đã chính thức bổ nhiệm Sam Allardyce làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng theo một bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Big Sam sẽ tiếp quản vị trí thuyền trưởng của đội bóng đang bị bỏ trống sau khi ban lãnh đạo Everton sa thải cựu HLV Ronald Koeman hồi tháng trước. Trong  buỗi lễ nhậm chức, Sam Allardyce phát biểu:

Tôi luôn nghĩ Everton là một câu lạc bộ giàu truyền thống. Câu lạc bộ đang trải qua giai đoạn khó khăn và tôi hi vọng mình có thể giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khủng hoảng rồi nhanh chóng tiến về phía trước.

Kì vọng của ban lãnh đạo, những ông chủ và câu lạc bộ cùng truyền thống lịch sử của Everton, người hâm mộ là nguyên nhân cho việc tôi có mặt ở đây.

Vị huấn luyện viên 63 tuổi đã có mặt trên khán đài chứng kiến Wayne Rooney lập hattrick trong trận thắng 4-0 của Everton trước Westham United. Trận thắng trên cũng giúp Everton vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng, hơn khu vực cầm đèn đỏ 5 điểm.

Sam Allardyce tạm xa bóng đá từ tháng Năm khi ông rời Crystal Palace. Trước đó, ông có hai tháng dẫn dắt đội tuyển Anh nhưng bị sa thải bởi những lời tư vấn lách luật chuyển nhượng tới giới ‘cò cầu thủ’.