Bóng đá Anh

HLV Wenger mong Man United không chơi “tử thủ”

HLV Arsene Wenger không hy vọng Manchester United sẽ “dựng xe bus” trong trận đấu vào đêm thứ Bảy giữa hai đội.

Man United không chiến thắng trong bảy trận gần nhất khi đối đầu với năm đội bóng lớn của Premier League (Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City và Tottenham). Quỷ đỏ thua bốn, hòa ba và chỉ ghi một bàn trong bảy trận. Trả lời báo chí, HLV Wenger của Arsenal không nghĩ rằng đối thủ tiếp theo của mình sẽ chủ động chơi phòng ngự:

“Tôi không hy vọng họ sẽ “dựng xe bus”. Man Utd là một đội bóng mạnh và tôi mong Arsenal đủ sức đương đầu với những khó khăn họ sẽ tạo ra. Họ sẽ chơi tấn công chứ không chỉ tử thủ.”

Chiến lược gia người Pháp cho rằng sức khỏe của các học trò là điều quan trọng nhất:

“Giờ tôi chỉ mong toàn đội sẽ hồi phục thể lực trước trận đấu. Tôi muốn tập trung và chuẩn bị tốt cho các cầu thủ nhằm giành chiến thắng. Cả hai đội đều có phong độ tốt, nên cuộc đối đầu giữa chúng tôi sẽ rất đáng chờ đợi.”

HLV 68 tuổi chia sẻ thêm về tình hình chấn thương của các cầu thủ:

“Alexis Sanchez gặp một chút vấn đề gân kheo. Tôi rút cậu ấy ra ở cuối trận do nhận thấy điều đó, nhưng mọi chuyện sẽ ổn. Các mũi tấn công khác như Danny Welbeck, Olivier Giroud hay Jack Wilshere cũng đang làm tốt nhiệm vụ.”

Cả Arsenal và Man United đều có chuỗi ba chiến thắng trước cuộc đối đầu thuộc vòng 15 Premier League.  Trận đấu này sẽ diễn ra vào 0 giờ 30 ngày 3/12 (giờ Việt Nam).