Bóng đá Việt Nam

Giải BĐ nữ VĐQG 2017: TP.HCM I chạm trán PP.HN ở chung kết

Chiến thắng trên loạt sút penalty giúp TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam giành vé vào chơi trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái  Sơn Bắc 2017.

Trận bán kết đầu tiên giữa TP.HCM I và Than Khoáng Sản Việt Nam không có nhiều cơ hội trong 45 phút đầu tiên. Sang hiệp 2, hai đội chơi ăn miếng trả miếng và tạo ra nhiều tình huống đáng chú ý. Dù vậy, các cơ hội của Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Kiều hay Trương Thị Phụng đều không vượt qua hai thủ môn Kiều Trinh và Khổng Thị Hằng.

Hòa 0-0 trong hai hiệp chính, hai đội bước vào loạt 11m. Thủ thành Khổng Thị Hằng của TKS.VN cản phá thành công cú sút của Chương Thị Kiều, nhưng Kiều Trinh giúp TP.HCM I lật ngược tình thế với hai lần đẩy penalty thành công. Nhà ĐKVĐ giành chiến thắng 3-2, qua đó giành một vé vào chung kết.

Ở trận đấu sau đó, cả Hà Nội I và PP.HN chủ động tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Phút 15, Thanh Hương giúp đội chủ nhà dẫn trước sau một tình huống phản công. Hơn 20 phút sau, Hà Nội I gỡ hòa nhờ công của Hải Yến từ một cú đánh đầu chính xác. Không có bàn thắng nào được ghi thêm trong thời gian thi đấu chính thức.

Trong loạt sút penalty, thủ môn Lại Thị Tuyết của PP.HN dù liên tục cần sự chăm sóc của lực lượng y tế vẫn đẩy thành công hai cú sút của Hà Nội I. Nỗ lực của cô mang về chiến thắng 4-2 cho Phong Phú Hà Nam, đưa đại diện phía Bắc chạm trán TP.HCM I ở trận đấu cuối cùng.

Kết quả các trận bán kết:

Bán kết 1: TP.HCM I – TKS.VN: 0-0 (Pen: 3-2)

Bán kết 2: PP.HN – Hà Nội I: 1-1 (Pen: 4-2)