Các giải đấu khác

Pirlo: “Tôi học hỏi bí quyết đá phạt từ những Beckham, Ronaldinho”

Cựu danh thủ Italia Andrea Pirlo tiết lộ anh học hỏi bí quyết đá phạt từ những chuyên gia như David Beckham hay Ronaldinho.

Trong cuốn tự truyện Tôi tư duy là tôi chơi bóng, Pirlo kể lại anh từng xem những đoạn băng Juninho Pernambucano (cựu cầu thủ Lyon) thực hiện những cú sút phạt và học theo. Tuy nhiên, mới đây cựu tiền vệ Juventus còn kể thêm hồi ở AC Milan anh còn học hỏi bí quyết sút phạt từ những David Beckham hay Ronaldinho.

“Khi còn nhỏ tôi luôn cố sút quả bóng qua ghếsofa để nó có thể bay vào góc cửa sổ. Tại AC Milan chúng tôi có David Beckham, Ronaldinho hay Clarence Seedorf. Chúng tôi đã trao đổi và học hỏi bí quyết của nhau.

Tôi cũng từng theo dõi những cú đá phạt của Juninho mà không biết anh ấy sút như thế nào. Tôi đã cố gắng tập luyện từng ngày và cuối cùng cũng tìm ra cách của riêng mình,” Pirlo chia sẻ với L’Equipe.

Pirlo chia sẻ thêm anh không thích quả bóng bị bẩn nên đã làm sạch nó trước khi thực hiện một cú đá phạt.

“Tôi luôn nói với bản thân: ‘Không thể nào có chuyện tôi không ghi bàn được’ Đôi khi bạn chỉ cần đưa quả bóng vừa đủ qua hàng rào là sẽ ghi bàn. Bóng đá cũng giống như cuộc đời vậy, chỉ cần vài milimét cũng đủ để tạo nên sự khác biệt.

Đứng trước bóng và tìm đúng góc sút. Đối với tôi thì nó có vẻ đơn giản nhưng những người khác thì không. Nó hoàn toàn tự nhiên, tôi thường làm mà chả cần nghĩ về nó. Tôi phải chuẩn bị thật tốt cho khoảnh khắc ấy. Tôi không muốn quả bóng bị bẩn nên thường làm sạch nó trước khi sút.

Tôi không đá phạt bằng mu bàn chân hay má trong, mà chạm bóng bằng hai đầu ngón chân. Tôi thường chuẩn bị ăn mừng ngay cả khi bóng còn chưa vào lưới. Chỉ cần nhìn quỹ đạo bay của nó là tôi biết đó có thể là bàn thắng hay không,” Pirlo nói thêm.

Pirlo đang cùng Sinsa Mihajlovic là hai người ghi nhiều bàn sút phạt nhất lịch sử Serie A với 28 đưa bóng vào lưới đối phương.