Các giải đấu khác

Pirlo: “Trọng tài có mắc lỗi thì vẫn phải đá tiếp”

Andrea Pirlo, cựu danh thủ Italia cho biết ĐT Italia vẫn phải tiếp tục thi đấu dù trọng tài có mắc lỗi nghiêm trọng đến thế nào đi chăng nữa.

Bàn thắng duy nhất của Jakob Johansson giúp Thụy Điển có được chiến thắng trước Italia ở trận lượt đi play off vòng loại World Cup 2018.  HLV Gianpiero Ventura của ĐT Italia phàn nàn về công tác trọng tài sau trận đấu nhưng theo cựu danh thủ Andrea Pirlo, kể cả khi các “vị vua áo đen” có mắc lỗi thì đội bóng vẫn phải đá tiếp.

“Trong những trận đấu như thế này bạn phải dốc 100% sức lực. Trọng tài có mắc lỗi thì vẫn phải đá tiếp. Với sức ép như hiện tại,  rất khó để Ventura có thể tạo động lực cho các cầu thủ. Ba ngày tới sẽ rất khó khăn, nhưng đội bóng cần phải tìm ra giải pháp và giành chiến thắng.”

Cá nhân tôi rất thích chơi bóng dưới sức ép và tôi tin là Azzurri cũng vậy. San Siro sẽ tiếp lửa cho Italia, nhưng tôi chưa bao giờ thấy cổ động viên ghi bàn,” Pirlo chia sẻ trên đài Sky Sports Italia sau trận đấu.

Ngoài ra, Pirlo còn “bắt bệnh” Italia khi cho rằng họ để mất bóng quá nhiều và cần phải đá rộng hơn.

“Ở trận lượt về Thụy Điển sẽ đá phòng ngự giống như 30 phút cuối trận này, Italia phải kiên nhẫn, nhưng cũng cần nghĩ thật nhanh. Tất cả những gì họ cần làm là ghi bàn. Nếu là tôi thì sẽ cho đội bóng đá tấn công với sơ đồ 4-3-3 và cho Insigne chơi tự do ở 1/3 cuối sân.

Italia quá tập trung ở khu vực giữa sân và để mất bóng quá nhiều. Chúng tôi cần phải đá rộng hơn và để những cầu thủ ở hai bên cánh tạo cơ hội từ đó,” Pirlo nói thêm.

Trận lượt về giữa Italia và Thụy Điển sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 14/11.