Các giải đấu khác

Andrea Pirlo: MLS cần thay đổi để cạnh tranh với Trung Quốc

Ngôi sao của New York City FC, Andrea Pirlo cho rằng giải vô địch quốc gia Mỹ (MLS) cần thay đổi quy chế về mức lương và chuyển nhượng để cạnh tranh với sức hút tăng dần từ Giải ngoại hạng Trung Quốc (Chinese Super League).

Cầu thủ 37 tuổi nói rằng, anh đã thấy sự phát triển của bóng đá tại Mỹ trong suốt 2 năm qua, nhưng giải đấu số 1 nước Mỹ vẫn có nguy cơ mất đi sự hấp dẫn nếu không có sự cải tiến, đặc biệt là về vấn đề lương thưởng và chuyển nhượng.

Pirlo phát biểu trên La Gazzetta dello Sport:

“Tôi đã thấy sự tiến bộ của giải đấu trong những trận giao hữu và trong 2 vòng đầu mùa này. Chất lượng của giải thực sự đã được nâng cao. Tuy vậy, tôi không thích những hạn chế ở thị trường chuyển nhượng.”

“Chỉ có 3 trường hợp được trả lương cao hơn mức lương chung của mỗi đội bóng, đó là con số quá ít nếu bạn muốn thuyết phục các ngôi sao tới Mỹ. Các nhà quản lý cần phát triển một hệ thống luật nhằm tạo điều kiện cho các câu lạc bộ mua bán tự do.”

“Giờ đây, bóng đá Mỹ đang phải cạnh tranh với Trung Quốc. Nếu muốn vượt qua các giải đấu khác, bạn phải xoá bỏ mọi hạn chế trong các quy định.”

Các đội bóng đang chơi tại MLS phải tuân theo điều luật đặc biệt, theo đó mỗi đội chỉ có 3 cầu thủ có mức lương hàng năm cao hơn 480.625 USD. Năm 2015, ban điều hành giải đấu có sự nới lỏng về số cầu thủ nhận lương cao hơn con số trên, nhưng quy định về tổng quỹ lương hàng năm dành cho các siêu sao (không được vượt quá 3.845 triệu USD) vẫn không thay đổi.

Theo ESPN, 79% các cầu thủ không hài lòng với cấu trúc lương của giải đấu.