Bóng đá Việt Nam

ĐT U20 Argentina xác nhận đá giao hữu tại Việt Nam

HLV trưởng đội tuyển U20 Argentina xác nhận, đội bóng này sẽ có 2 trận giao hữu với U20 và U23 Việt Nam trước thềm vòng chung kết U20 World Cup 2017.

Đội tuyển U20 Việt Nam trong năm 2016 đã làm chấn động làng bóng đá thế giới khi thi giành vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh ở cấp độ trẻ.

Nhằm giúp cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước World Cup, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nỗ lực tìm những “thuốc thử liều cao” cho đội tuyển U20. Sau nhiều lời đồn đoán, trong ngày 13/3/2017, HLV trưởng Claudio Ubeda của đt U20 Argentina đã chính thức xác nhận thông tin đội tuyển này sẽ đá giao hữu với 2 đội tuyển trẻ của Việt Nam. Ông nói:

“Tôi vui mừng vì được ở đây bên cạnh các cầu thủ. Chúng tôi là một đội bóng lớn với nhiều gương mặt mới.  Tất cả chúng tôi đều đang cố gắng tập luyện theo phương thức riêng của đội bóng vì mục tiêu của vòng chung kết U20 World Cup. Trong 2 tuần vừa qua, chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất đối với từng vị trí.”

“Chúng tôi đã xác nhận sẽ tham gia 2 trận đấu giao hữu với Uruguay diễn ra tại Uruguay và Argentina. Sau đó trước khi đến với vòng chung kết U20 tại Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển U20 và U23 Việt nam. Những trận đấu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Chúng tôi cũng đang cố gắng tham dự nhiều trận đấu hơn vào tháng 4 năm nay, để qua đó có thể  lựa chọn được những cầu thủ tốt nhất hiện đang thi đấu tại châu Âu.”

Có thể nói, đây là một tin rất vui dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi chúng ta sẽ được chứng kiến những ngôi sao tương lai của bóng đá Argentina thi đấu cùng các tuyển thủ trẻ nước nhà. Ngoài ra, đây chính là cơ hội quý báu dành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn: họ sẽ có cơ hội cọ xát với một nền bóng đá hàng đầu thế giới, trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự vòng chung kết U20 World Cup.