Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

HLV Chu Đình Nghiêm: “Tôi sẽ tiếp tục sử dụng Duy Mạnh ở vị trí trung vệ”

Trong cuộc họp báo trước trận Hà Nội FC và Tampines Rovers (Singapore) tại AFC Cup. HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ rằng ông sẽ tiếp tục thử nghiệm tiền vệ Đỗ Duy Mạnh ở vị trí trung vệ.

HLV Chu Đình Nghiêm có nói về sức mạnh của Tampines Rovers rằng:

“Tôi có xem 2 trận của họ tại AFC Cup và một trận mới nhất tại S League thì tôi thấy họ rất mạnh. Nhưng họ mạnh hơn khi đá ở Singapore vì quen với mặt cỏ nhân tạo. Nếu đá ở sân tự nhiên thì họ bất lợi hơn”.

Ngoải ra, HLV họ Chu cũng tiết lộ:

“Samson. Thành Lương và Alvaro Silva chắc chắn sẽ vắng mặt. Ngoài ra Đức Huy và Văn Thành cũng bị đau nhẹ. Samson bị căng cơ đùi từ trận gặp Sài Gòn FC và sẽ phải mất 3 tuần mới có thể tập trở lại. Thành Lương bị sưng ở mu bàn chân. Còn Silva bị đứt dây chằng chéo chân và cần 3 tuần nữa mới có thể trở lại”.

“Moses cần thêm thời gian để hòa nhập lối chơi của đội bóng. Từ đầu mùa cậu ấy cũng không chơi được nhiều trận. Những trận đấu cần sự tính toán của BHL thì Moses lại dự CAN 2017. Không phải cầu thủ nào mới về cũng hòa nhập được ngay. Samson và Thành Lương khi mới về CLB cũng phải mất rất lâu mới thích nghi được. Nên tôi hy vọng Moses sẽ sớm hòa nhập được với lối chơi của đội bóng”.

Về nhân sự ở trận đấu chiều mai, Vị thuyền trưởng của đội bóng thủ đô cũng tiết lộ rằng nhiều khả năng ông sẽ để Duy Mạnh chơi tại vị trí trung vệ. Ông cho biết:

“Sự vắng mặt của Alvaro Silva đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng thủ. Silva mới đến năm nay nhưng đã khỏa lấp được khoảng trống ở vị trí trung vệ. Trận gặp Felda không có Silva tôi đã thử nghiệm Duy Mạnh để thay thế. Trong trận đấu tới tôi sẽ sử dụng Duy Mạnh ở vị trí trung vệ’.

Khi được hỏi về vấn đề chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng thì ông Nghiêm đã trả lời rằng;

“Trong các buổi tập tôi luôn nhắc các học trò phải quyết đoán trong tất cả các tình huống. Nhiều khi cầu thủ hơi cầu toàn quá nên đưa ra quyết định chưa chuẩn. Trong bóng đá thời gian chỉ được quyết định bằng giây nên bạn phải quyết định giữ bóng hay sút bóng rất nhanh. Tôi cũng đã nói rất nhiều về điều này với cầu thủ của tôi. Những cầu thủ như Gonzalo, Loris vì áp lực cống hiến cho đội bóng nên họ chưa được thanh thoát khi xử lý”.

Còn về phía Tampines Rovers, khi được hỏi nếu có áp lực sau trận thua đậm trước Ceres Negros của Philippines thì HLV Raab cho rằng:

“Thất bại đó không dễ chịu chút nào, nhất là khi bạn thua 5-0. Nhưng nếu bạn nhìn vào UEFA Champions League, khi mà PSG thắng Barcelona 4-0 ở trận lượt đi nhưng lượt về thì thua 6-1. Đó là bóng đá. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng đôi khi điều này nó có thể xảy ra”.

“Bàn thắng thứ nhất đến từ một cú sút rất bất ngờ từ đối phương và bàn thứ hai là chúng tôi mắc lỗi. Nhờ vậy mà Ceres có được nhịp độ trận đấu và đó là điều không may với chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã có câu trả lời với trận thắng tại S League. Chúng tôi chỉ tập trung vào trận đấu với Hà Nội sắp tới. Theo tôi Hà Nội FC là đội bóng mạnh nhất bảng”.

Khi được hỏi mục tiêu của đội bóng trong trận đấu sắp tới thì HLV người Đức đã mạnh dạn tiết lộ:

“Tất nhiên là để chiến thắng rồi. Nhưng với tôi thì chúng tôi nằm ở cửa dưới còn Hà Nội nằm ở cửa trên. Chúng tôi phải có màn trình diễn tốt thì mới mong có điểm để mang về Singapore. Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm được và khởi đầu tốt hơn trận gặp Ceres. Nếu chúng tôi có thể chơi đúng phong cách và cố gắng thì có thể chúng tôi sẽ có trận hòa hoặc chiến thắng”.

“Nếu chúng tôi có thể chơi được như tiêu chuẩn khách sạn này (Khách sạn candle nằm ở phố Đội Cấn, Hà Nội) Chúng tôi sẽ có cơ hội”

Tất nhiên, ông Raab có ấn tượng với một số cầu thủ đội chủ nhà là Moses Oloya và Duy Khánh

“Tôi có xem 2 trận đầu của Hà Nội tại AFC Cup. Như tôi đã nói Hà Nội là đội mạnh nhất bảng đấu. Trong cả 2 trận họ là đội bóng tạo nhiều cơ hội hơn. Nhưng họ lại không may mắn khi số bàn thắng chưa tương xứng với cơ hội họ tạo ra. Nhưng chúng tôi vẫn phải cảnh giác nhưng sau trận đấu với Ceres tôi nghĩ chúng tôi biết nhịp độ trận đấu có thể nhanh như thế nào và chúng tôi cần phải tập trung khi phòng ngự”.

“Tôi thấy Hà Nội có một số cầu thủ chất lượng như số 89 (Duy Khánh), số 8 Moses  và số 20 (Gonzalo), số 99 (Loris Arnaud) cùng với những cầu thủ chạy cánh tốc độ. Chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn để ngăn chặn họ”.

“Có một số cầu thủ mới trở lại sau chấn thương nên chưa có được thể trạng tốt nhất nhưng những cầu thủ khỏe mạnh sẽ cố gắng hết sức để có màn trình diễn tốt. Bạn biết đấy, bạn sẽ không muốn trải qua hành trình dài tới Việt Nam chỉ để nói: “Chúng tôi không tới đây chỉ để ngắm cảnh đẹp”.