Bóng đá Tây Ban Nha

Messi lần thứ tư giành Chiếc Giày Vàng

Lionel Messi lần thứ tư đoạt giải thưởng Chiếc Giày Vàng, qua đó cân bằng thành tích với Cristiano Ronaldo về số lần đoạt giải thưởng cao quý nhất dành cho các tay săn bàn tại châu Âu.

Messi ghi được tổng cộng 37 bàn tại La Liga mùa giải 2016/17, vượt qua 34 bàn thắng tại giải VĐQG Bồ Đào Nha của Bas Dost (Sporting Lisbon) và 31 bàn của Pierre Emerick Aubameyang (Dortmund) tại Bundesliga. Thành tích ghi bàn nói trên đã giúp đội trưởng ĐTQG Argentina lần thứ tư đoạt giải thưởng Chiếc giày vàng (2010, 2012, 2013 và 2017), cân bằng kỉ lục với Cristiano Ronaldo.

Messi cũng chia sẻ  anh khó có thể đoạt Chiếc Giày Vàng nếu không có sự giúp sức của các đồng đội.

“Chúng tôi có may mắn nhận được những giải thưởng cá nhân là vì đội bóng chơi rất tốt. Giải thưởng này thuộc về tất cả mọi người. Không có họ tôi không thể ghi từng ấy bàn ở mùa trước. Tất cả là nhờ tập thể,” Messi chia sẻ sau khi đoạt danh hiệu.

Bên cạnh đó, đội trưởng ĐT Argentina còn nói anh chưa bao giờ tự coi mình là một tiền đạo.

“Tôi luôn nói tôi chưa bao giờ coi mình là tiền đạo. Tôi rất may mắn khi có thể ghi nhiều bàn như vậy. Tôi nghĩ mình đã trưởng thành ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ở trên sân tôi luôn tiến bộ từng ngày và mỗi ngày tôi đều tận hưởng cảm giác được làm cầu thủ,” Messi nói thêm.

Messi sẽ cùng Barcelona làm khách trên sân Mestalla của Valencia vào rạng sáng ngày 27/11 tới.