Các giải đấu khác

Lionel Messi bị treo giò vì xúc phạm trọng tài

Tiền đạo của Barcelona vừa phải nhận án phạt treo giò bốn trận từ FIFA và sẽ phải bỏ lỡ chuyến làm khách của Argentina trước Bolivia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Quyết định này vừa được thông báo cho Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) chỉ vài giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Cụ thể trong chiến thắng 1-0 của Albiceleste trước đội tuyển Chile vào tuần trước, ngôi sao của Barcelona đã ghi bàn thắng duy nhất từ chấm phạt đền. Sau khi bị phạm lỗi, ngôi sao của Barcelona đã có những lời lẽ tục tĩu, mang tính lăng mạ và xúc phạm trọng tài biên Marcelo Van Gasse. Lúc trận đấu kết thúc, anh cũng đã từ chối bắt tay vị trọng tài này.

Tình huống này đã không được trọng tài chính Sandro Ricci ghi lại trong biên bản cuối trận nhưng FIFA đã can thiệp sau khi xem lại băng ghi hình và phát hiện ra Messi có những hành vi lăng mạ vị trọng tài biên nói trên.

Lionel Messi sẽ bị phạt 10.000 franc Thụy Sỹ ( tương đương 8.100 bảng Anh ) và bị cấm thi đấu bốn trận. Với án phạt này, Messi sẽ không thể góp mặt ở các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ gặp Bolivia, Uruguay, Venezuela và Peru, anh sẽ chỉ trở lại trong trận đấu cuối cùng gặp Ecuador.

Bốn đội đứng đầu vòng loại khu vực Nam Mỹ sẽ chắc suất có mặt tại vòng chung kết diễn ra tại Nga năm sau, đội đứng thứ năm sẽ phải đá trận play-off với một đội bóng đến từ Châu Đại Dương. Argentina của Messi đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng và chỉ hơn đội đứng thứ sáu là Chile vỏn vẹn 2 điểm.