Bóng đá Việt Nam

Giành danh hiệu vua phá lưới V.League 2017, Anh Đức đi vào lịch sử

Với cú hat-trick vào lưới Sanna Khánh Hòa, Anh Đức trở thành chủ nhân của danh hiệu vua phá lưới V.League 2017 với 17 bàn thắng.

Trước lượt trận cuối cùng của V.League 2017, cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới cũng quyết liệt không kém cuộc cạnh tranh cho chức vô địch khi khoảng cách giữa các chân sút ở top đầu là không quá xa nhau.

Ngoại trừ tiền đạo Claudecir bị treo giò không thể nâng cao thành tích của mình, hầu hết các tiền đạo top đầu khác đều đã có một ngày thi đấu thăng hoa.

Và trong số đó, Anh Đức đã không bỏ lỡ thời cơ giành danh hiệu vua phá lưới V.League đầu tiên trong sự nghiệp khi ghi một cú hat-trick vào lưới Sanna Khánh Hòa để có tổng cộng 17 bàn ở mùa giải năm nay.

Ba bàn thắng của Anh Đức đã khiến cú “poker” của Dyachenko cùng cú đúp của Nsi trở nên vô nghĩa khi hai cầu thủ này đều chỉ có được 16 bàn thắng sau khi kết thúc mùa giải.

Với thành tích này, Anh Đức đã đi vào lịch sử V.League khi trở thành cầu thủ nội đầu tiên giành danh hiệu vua phá lưới sau 15 năm kể từ thành tích của Hồ Văn Lợi năm 2002.

Các tiền đạo hàng đầu của V.League 2017:
17 bàn: Anh Đức (B.Bình Dương)
16 bàn: Dyachenko (Than QN + TPHCM), Nsi (Cần Thơ)
14 bàn: Stevens (Hải Phòng)