Bóng đá Châu Á

Đánh bại Al Hilal, Urawa Reds lần thứ hai vô địch AFC Champions League

Giành chiến thắng 1-0 trong trận chung kết lượt về trước Al Hilal, Urawa Reds của Nhật Bản đã có lần thứ hai vô địch AFC Champions League.

Có lợi thế ghi bàn trên sân khách ở trận lượt đi, Urawa Reds chủ động đá chậm chờ thời cơ ở trận lượt về trong khi Al Hilal cũng không dám mạnh dạn tấn công. Cơ hội nguy hiểm nhất hiệp một thuộc về tiền vệ Salem nhưng pha đột phá và dứt điểm của anh đưa bóng đi vọt xà ngang.

Sang hiệp hai, tốc độ được đẩy cao hơn với những cơ hội liên tiếp được tạo ra. Tuy nhiên hết Milesi (Al Hilal) rồi đến Shinzo Koroki (Urawa Reds) đều bỏ lỡ cơ hội.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 78 khi Salem của Al Hilal nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu. Tận dụng ưu thế hơn người, Urawa Reds đã có bàn thắng ấn định tỷ số ở phút 88 với pha qua người và dứt điểm chính xác của Rafael Silva.

Thắng 2-1 chung cuộc trước Al Hilal, Urawa Reds đã có lần thứ hai đăng quang ở AFC Champions League sau lần đầu tiên vào năm 2007. Đội bóng Nhật Bản cũng sẽ đại diện châu Á tham dự Club World Cup tổ chức ở UAE vào tháng 12 tới.