Bóng đá Việt Nam

Hạ TPHCM, Quảng Nam vô địch V.League 2017

Giành chiến thắng 3-1 trước TPHCM trong vòng cuối cùng của V.League 2017, Quảng Nam đã là nhà vô địch của giải đấu cao nhất Việt Nam.

Chiều 25/11 đã diễn ra vòng đấu cuối cùng của V.League 2017. Trước vòng đấu này, Hà Nội là đội có ưu thế nhất khi chỉ cần đánh bại Than Quảng Ninh là sẽ bảo vệ thành công “ngai vàng”.

Mọi chuyện diễn biến suôn sẻ cho Hà Nội khi Oseni ghi cú đúp trong hiệp một – kết cục vừa đủ để đội bóng Thủ đô lên ngôi dù Quảng Nam cũng dẫn TPHCM 1-0 nhờ công của Thanh Trung.

Tuy nhiên trong hiệp hai trận đấu tại Cẩm Phả, tiền đạo Dyachenko đã có một ngày thi đấu xuất sắc với việc một mình ghi bốn bàn thắng để khiến những nỗ lực muộn màng của Hà Nội trở nên vô nghĩa. Trận đấu ở Quảng Ninh kết thúc với tỷ số 4-4.

Trong khi đó, Quảng Nam dù mất người sau thẻ đỏ của Mạnh Toàn nhưng  vẫn duy trì được thế trận và có thêm hai bàn thắng của Hà Minh Tuấn và Thanh Trung để giành chiến thắng 3-1 trước TPHCM, qua đó lần đầu bước lên ngôi vô địch V.League.

Tại Vinh, FLC Thanh Hóa dù gặp nhiều khó khăn nhưng cũng thắng được SLNA 1-0 nhờ bàn thắng của Đinh Tiến Thành để kết thúc giải với vị trí á quân.

BXH chung cuộc V.League 2017 
Vô địch: Quảng Nam
Hạng nhì: FLC Thanh Hóa
Hạng ba: Hà Nội FC
Xuống hạng: Long An