Arsene Wenger: “Rồi sẽ đến lúc Man City sẽ bị đánh bại”

Arsene Wenger cho rằng Manchester City không phải là không thể bị đánh bại và ông tuyên bố trọng tài đã tác động trực tiếp lên thất bại 1-3 của Arsenal trước đội đầu bảng giải Ngoại Hạng hồi đầu tháng 11.

City vẫn đang tiếp tục phong độ ấn tượng của mình sau thắng lợi trước các Pháo Thủ (đội sẽ gặp Spurs vào hôm thứ Bảy cuối tuần này) và gia tăng khoảng cách với đội xếp thứ hai lên thành tám điểm với 10 chiến thắng sau 11 trận đã đấu.

Arsenal hiện đang xếp thứ 6 và kém đội bóng của Pep Guardiola 12 điểm. Tuy nhiên Wenger cho rằng City hoàn toàn có thể bị đánh bại.

“Họ là một đội bóng có chất lượng nhưng không phải là không thể bị đánh bại,” Wenger trả lời phỏng vấn trên BeIN Sports.

“Nếu bạn nhìn vào số bàn thắng kì vọng, con số đối với họ là 0.7 còn đối với chúng tôi là 0.6. Đó là một trận đấu mang tính giằng co.

“Họ đã không tạo ra được nhiều cú sút trúng đích và chỉ hơn chúng tôi có một.”

Wenger cho rằng nếu chỉ nhìn vào bảng tỉ số người ta sẽ không hình dung ra được tính chất căng thẳng của trận đấu. Ông cũng đổ lỗi cho trọng tài Michael Oliver do bàn thắng thứ ba của City được công nhận mặc dù Gabriel Jesus có vẻ như đã ở trong tư thế việt vị.

 

Man City vẫn đang thể hiện một phong độ hủy diệt từ đầu mùa đến giờ. Ảnh: Twitter.

 

“Trọng tài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của trận đấu,” chiến lược gia 68 tuổi bổ sung.

“Nhìn chung Arsenal đã bị trừng phạt bởi bàn thắng thứ ba, vì khi tỉ số là 2-1 thì chúng tôi vẫn còn cơ hội.

“Tôi không phủ nhận rằng họ là một tập thể chất lượng, nhưng họ không phải là không thể bị đánh bại.”

Khi đề cập đến khả năng City sẽ kết thúc mùa giải này mà không thua trận nào, Wenger đã nhắc đến đội hình ‘Invincibles’ – tập thể giúp Arsenal đăng quang Premier League mùa giải 2003-04 với thành tích bất bại và họ là đội duy nhất cho đến thời điểm hiện tại làm được điều này.

 

Wenger
Arsene Wenger và chiến tích hiển hách nhất trong sự nghiệp của ông. Ảnh: Twitter.

 

“Mọi người luôn muốn dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu,” ông cho biết.

“Tôi không biết nhiều hơn bạn, có thể có, có thể không, nhưng ở thời điểm hiện tại chỉ có một đội đã từng làm được điều đó.”

Theo Sky Sports