Các giải đấu khác

Cannavaro: “Một lũ xác ướp đang điều hành nên bóng đá Italia”

Trung vệ kỳ cựu người Italia – Paolo Cannavaro lên tiếng chỉ trích những thành viên điều hành Liên đoàn bóng đá nước này sau khi đội nhà bị loại khỏi VCK World Cup 2018.

Bất lực trong việc xuyên thủng mành lưới Thụy Điển trên sân nhà ở trận play-off lượt về, tuyển Italia nhận thất bại chung cuộc 0-1 và chính thức lỡ hẹn với kỳ World Cup 2018 ở Nga. Lần đầu tiên sau 60 năm, Azzurri vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới và thảm họa này đang khiến dư luận cả đất nước hình chiếc ủng sục sôi trong nỗi thất vọng và giận dữ.

Hàng loạt cựu danh thủ, nhà báo danh tiếng đã lên tiếng chỉ trích cách điều hành của LĐBĐ Italia (FIGC) sau thất bại tủi hổ rạng sáng nay. Một trong số đó là Paolo Cannavaro, em trai huyền thoại Fabio Cannavaro.

Cựu trung vệ của Napoli đã chỉ đích danh bộ sậu lãnh đạo của FIGC là những xác ướp điều hành dẫn đến sự xuống cấp không phanh của bóng đá nước này trên Instagram cá nhân.

“Tôi chỉ hy vọng nền bóng đá nước nhà xuống dốc thê thảm hơn nữa đến độ chạm đáy để từ đó mới có thể có một cuộc cách mạng thực sự. Biết bao nguồn tiền tại sao đi đầu tư vào các cầu thủ ngoại quốc từ khắp nơi trên thế giới?”

“Chính bọn họ đã tước đi cơ hội chơi bóng của chúng ta một cách không công bằng. Phải, những con xác ướp đang thao túng cả nền bóng đá Italia, hãy làm ơn biến khỏi con đường tiến lên của chúng tôi đi! Hãy để các cầu thủ trẻ được quyền phát triển! Hy vọng những giọt nước mắt của Gigi Buffon, người không có cơ hội là cầu thủ duy nhất tham dự đủ 6 kỳ World Cup, sẽ là những gì đau thương cuối cùng phải rơi vì bóng đá Italia.”

Paolo Cannavaro là em trai của cựu trung vệ nổi tiếng Fabio Cannavaro, dù thi đấu nhiều trận cho Napoli và tuyển U21 Italia nhưng anh chưa từng được gọi vào đội tuyển quốc gia.