Bóng đá Anh

Marcus Rashford: “Cảm hứng chơi bóng của tôi từ Người ngoài hành tinh”

Tiền đạo Marcus Rashford của Manchester United chia sẻ về cảm hứng chơi bóng của mình hoàn toàn từ huyền thoại một thời Brasil – Ronaldo.

Từ khi còn là một cậu nhóc năm tuổi, Rashford đã rất thích thú với trái bóng tròn. Năm 2003, anh được chứng kiến ngôi sao người Brasil chơi bóng qua tivi trong chiến thắng 4-3 của Manchester United trước Real Madrid tại đấu trường Champions League. Mặc dù Real của Ronaldo thua trận nhưng với cú hat-trick ghi được vào lưới Quỷ đỏ, ” Người ngoài hành tinh” đã ghi dấu ấn cực mạnh trong lòng tiền đạo tuyển Anh cũng như cảm hứng chơi bóng từ đó đến bây giờ.

Marcus Rashford rất hào hứng khi được nói về thần tượng của mình: ” Anh ấy là một cầu vĩ đại. Tôi và anh trai tôi đã xem rất nhiều các băng hình được ghi lại trên Youtube. Chúng tôi xem cách anh ấy chơi bóng và bắt chước từng động tác trên sân bóng. Khi còn trẻ ai cũng sẽ muốn học và làm theo giống thần tượng của mình nhất. ”

” Tôi không thể nào quên được ba bàn thắng anh ấy đã ghi vào lưới Manchester United năm 2003 đó. Thật tuyệt vời khi xem anh ấy thi đấu.”

Marcus Rashford và các đồng đội tuyển Anh sẽ gặp đội tuyển Brasil sẽ gặp nhau vào lúc 3h00 rạng sáng ngày 15/11 theo giờ Việt Nam.