Bóng đá Anh

Marcus Rashford: “Mẹ vẫn cấm tôi chơi bóng trong nhà”

Tiền đạo 19 tuổi vẫn đùa nghịch cùng trái bóng trong nhà mỗi khi có thể dù đã trở thành một ngôi sao mới của Manchester United chỉ sau hơn 12 tháng.

Rashford được HLV Louis van Gaal đôn lên đội 1 Manchester United vào tháng 2/2016. Hai tuần trước, anh trực tiếp giúp đội bóng lọt vào bán kết Europa League với 2 bàn thắng vào lưới Midtjylland ngay tại Old Trafford.

Trong một năm thăng tiến vượt bậc, cầu thủ này đã ghi bàn trong trận derby Manchester, ra mắt tại đội tuyển Anh, đá chính tại Euro 2016 và trở thành sự lựa chọn ưa thích của HLV Jose Mourinho tại Man United.

Tuy nhiên, với sự chỉ bảo nghiêm khắc của người mẹ, tiền đạo đội tuyển Anh vẫn giữ được đôi chân trên mặt đất. Rashford chia sẻ với Telegraph:

“Mẹ tôi luôn mắng tôi vì tội chơi bóng trong nhà. Tôi luôn làm vỡ đồ đạc. Nhưng đó là điều tôi luôn làm, tôi muốn chơi bóng mọi lúc. Tại sao phải thay đổi điều đó? Tôi luôn tự coi mình là một cầu thủ đường phố.”

“Hồi nhỏ, tôi cùng bạn bè đá bóng ở mọi chỗ: từ bãi để xe hay ngay trên đường. Không thể đếm được số lần tôi ra sân trường chơi mỗi khi nghỉ học.”

Anh nói tiếp: “Nếu được, tôi vẫn muốn tiếp tục thực hiện thói quen đó, nhưng mọi thứ giờ đã khác. Có ít cơ hội để chơi bóng ở một sân bóng vắng vẻ hơn trước. Ở nhà tôi vẫn chơi với các anh em, trong vườn, trong nhà, mọi nơi có thể.”

Rashford được trông đợi sẽ ghi bàn trong trận đại chiến với Manchester City vào đêm thứ Năm trên sân Etihad, như cách anh kết liễu đối thủ với bàn thắng duy nhất vào cuối mùa trước.