Bóng đá Anh

HLV David Moyes khẳng định không ưu tiên trò cũ

Tân HLV của West Ham, David Moyes cảnh báo tiền đạo Javier Hernandez sẽ không có “đặc quyền đặc lợi” khi hai người có lần thứ hai làm việc chung.

Chicharito – tên thường gọi của Hernandez – từng thi đấu dưới quyền HLV Moyes trong mùa giải 2013/14 tại Manchester United. Trong thời gian này, tiền đạo người Mexico chỉ có năm lần đá chính tại Premier League. Mùa này, cầu thủ 29 tuổi dẫn đầu danh sách ghi bàn cho West Ham với bốn bàn trong 11 trận. Trả lời truyền thông, HLV Moyes khẳng định ông sẽ không dành sự ưu tiên cho học trò cũ:

“Cậu ấy sẽ không có đặc ân nào cả. Nếu chăm chỉ và ghi bàn đều đặn, cậu ấy sẽ đá chính. Không chỉ riêng Chicharito mà mọi cầu thủ khác cũng sẽ được đối xử tương tự.”

Chiến lược gia người Scotland chia sẻ nguyên nhân Hernandez ít ra sân trong mùa giải 2013/14:

“Cậu ấy là một tiền đạo hàng đầu với kỹ năng dứt điểm xuất sắc. Nhưng thời kỳ chúng tôi làm việc chung, Man United có nhiều cái tên giỏi ở hàng công như Robin van Persie, Wayne Rooney, Danny Welbeck hay Shinji Kagawa, do đó sự cạnh tranh rất khốc liệt. Thời Sir Alex Ferguson nắm đội Chicharito cũng chịu áp lực tương tự. Tôi mong chờ sự thể hiện của cậu ấy sau đợt tập trung ĐTQG.”

Chicharito vừa dính chấn thương gân kheo sau trận hoà 3-3 giữa Mexico và Bỉ. Anh chưa chắc chắn ra sân trong trận Watford – West Ham diễn ra ngày 19/11.