Các giải đấu khác Bóng đá Anh

Lukaku: Tôi sinh ra để phá kỉ lục

Tiền đạo Romelu Lukaku cho rằng anh “sinh ra để lập công” sau khi cân bằng kỷ lục ghi bàn mọi thời tại ĐT Bỉ.

Lukaku lập cú đúp trong trận hoà 3-3 của ĐT Bỉ trước ĐT Mexico vào đêm 10/11. Trong đó, bàn thắng thứ hai của anh mang lại trận hoà cho đại diện châu Âu trước El Tre trong những phút cuối. Với hai bàn thắng ghi được trong trận này, Lukaku cân bằng thành tích 30 bàn thắng cho The Red Devils của Paul Van Himst và Bernard Voorhoof. Tiền đạo của Man United chia sẻ với Het Laatse Nieuws sau trận:

“Tôi được sinh ra để ghi bàn. Tôi chỉ muốn ghi nhiều bàn nhất có thể. Thật vui vì cân bằng được kỷ lục. Tôi biết rằng sẽ có một ngày mình đạt đến thành tích này. Tôi mong có thể phá kỷ lục ghi bàn cho ĐT Bỉ trước năm 2018. Nhưng trên hết, tôi muốn thế hệ của mình và các đồng đội có thể chiến thắng một giải đấu lớn.”

Tờ La Une cũng dẫn lời ngôi sao 24 tuổi:

“Đó là một giấc mơ thành hiện thực. Van Himst là người giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian ở Anderlecht. Cân bằng được thành tích của ông là một niềm tự hào của tôi. Với tôi ông là cầu thủ Bỉ xuất sắc nhất. Về trận đấu, có một chút thất vọng với kết quả. Quả thực, Mexico đủ sức ngăn cản mọi nỗ lực giành chiến thắng của chúng tôi.”

Lukaku sẽ trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho ĐT Bỉ trong lịch sử nếu “nổ súng” trong cuộc đối đầu giữa Bỉ và Nhật Bản vào thứ Ba tới (14/11).