Các giải đấu khác Bóng đá Anh

Giroud ủng hộ Evra sau án phạt

Tiền đạo Olivier Giroud bày tỏ sự ủng hộ cho Patrice Evra, cầu thủ vừa nhận hình phạt cấm thi đấu từ UEFA và bị Marseille sa thải.

Evra, cựu đội trưởng ĐT Pháp bị trọng tài đuổi khỏi sân ngay trước khi trận đấu giữa Marseille và Vitoria tại Europa League diễn ra. Theo điều tra, cầu thủ 36 tuổi đá vào một cổ động viên sau khi bị người này lăng mạ. Vào thứ Sáu (10/11), UEFA đưa ra án phạt cấm Evra thi đấu tới tháng Sáu năm 2018. Cùng ngày, Marseille tuyên bố chấm dứt ngay hợp đồng với cựu hậu vệ Manchester United và Juventus.

Giroud, người có thời gian thi đấu tại ĐT Pháp cùng Evra từ năm 2011, hy vọng người đàn anh của mình có thể trở lại với bóng đá trong thời gian sớm nhất. Anh phát biểu sau chiến thắng 2-0 trước xứ Wales:

“Tôi mong anh ấy có thể quay lại sân cỏ sớm. Tôi đã gửi cho anh một tin nhắn ủng hộ. Chúng tôi có hơn năm năm tuyệt vời cùng nhau tại ĐT. Với tôi, Evra luôn là một thủ lĩnh, một cầu thủ vĩ đại. Thật khó để diễn tả đúng hành động của anh ấy, có thể nói đó là sự bùng nổ cảm xúc. Tôi không hiểu vì sao cổ động viên có thể tới gần sân như trong trường hợp này.”

HLV ĐT Pháp Didier Deschamps cũng đứng về phía Evra, người ông từng làm việc chung từ thời hai người cùng ở AS Monaco:

“Án phạt dành cho cậu ấy dường như quá nặng, nhưng tôi không ở vị trí người phán xét. Tôi không mong bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của Evra. Nếu tôi muốn nói chuyện với cậu ấy, tôi sẽ không nhờ truyền thông gửi lời mà tự mình làm việc đó.”

Evra thi đấu trong màu áo ĐT Pháp từ năm 2004. Anh có 81 lần ra sân cho Les Blues trong 13 năm.