Các giải đấu khác

Evra bị cấm thi đấu đến hết mùa giải

Hậu vệ Patrice Evra đã bị UEFA cấm thi đấu đến hết mùa giải vì đá vào người CĐV tại UEFA Europa League. 

Trước trận đấu giữa Vitoria và Marseille tại UEFA Europa League, Patrice Evra đã tung cước vào người một CĐV của Marseille. Sau đó, trọng tài chính ngay lập tức rút thẻ đỏ đuổi anh khỏi sân. Vì Evra chỉ được đăng ký trên danh sách dự bị nên Marseille vẫn ra sân với đủ 11 cầu thủ trong trận đấu.

Vì vậy, UEFA đưa ra án phạt cấm Evra thi đấu cho đến ngày 30/6 năm 2018. Điều này đồng nghĩa với việc CLB châu Âu nào muốn chiêu mộ cầu thủ 36 tuổi phải đợi đến khi án cấm hết hiệu lực mới có thể để anh ra sân.  Chỉ ít phút sau khi án cấm được đưa ra, hậu vệ người Pháp đã bị Marseille thanh lý hợp đồng. Đồng thời, cựu cầu thủ của Manchester United cũng phải nộp phạt 10 nghìn euro.

Ngoài ra, cả Marseille lẫn Vitoria đều phải nhận hình phạt từ UEFA. Đội bóng Pháp bị phạt 25 nghìn euro và phải hợp tác với Vitoria để giải quyết hậu quả và CĐV của họ gây ra. Còn CLB đến từ Bồ Đào Nha phải nộp phạt 5000 euro vì để người hâm mộ lao xuống sân.

Evra gia nhập Marseille từ Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do hồi tháng 1/2017. Anh ra sân tổng cộng 21 trận cho đội bóng Pháp và ghi được một bàn thắng.