Bóng đá Việt Nam

Vũ Ngọc Thịnh: “ĐTVN còn bỡ ngỡ trước HLV mới”

Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh cho rằng anh cùng các đồng đội tại ĐTVN vẫn chưa quen với cách truyền đạt của HLV Park Hang-seo.

Vũ Ngọc Thịnh cùng Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC) là bốn trung vệ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong lần đầu HLV Park Hang-seo nắm đội. Trả lời báo chí sau buổi tập ngày 11/11, Ngọc Thịnh chia sẻ về những khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng từ chiến lược gia người Hàn Quốc:

“Cách huấn luyện, đứng vị trí mà HLV dạy một, hai hôm đầu tôi còn bỡ ngỡ nhưng đến những buổi sau thì anh em đứng vị trí, chiến thuật ổn hơn. Chiến thuật của HLV thì tôi vẫn chưa hình dung rõ ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, trung vệ như mình thì đứng phòng ngự khu vực, bóng đến chỗ nào thì dâng lên tạo hình tam giác và các cầu thủ phải hỗ trợ nhau.”

Ngọc Thịnh cho rằng HLV 59 tuổi có những khác biệt trong phương pháp huấn luyện hàng phòng ngự:

“HLV Park nói nhiều về cách đứng vị trí, đặc biệt với các trung vệ, cách phòng ngự khu vực và chống các tình huống bóng chết. Điểm này có khác biệt so với trước đây tôi lên tuyển. Khó khăn lớn nhất là ngôn ngữ giao tiếp, còn thể lực thì không phải. Các bài tập vừa phải và thể lực thì anh em trong đội đã chuẩn bị sẵn sàng.”

Trung vệ của Hải Phòng tiết lộ, việc tập luyện nhiều tình huống tấn công biên cũng là một phần trong kế hoạch của HLV người Hàn Quốc. Thêm vào đó, ông Park cũng nói về điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ Afghanistan.

ĐT Việt Nam sẽ có hai buổi tập vào ngày 12 và 13 tháng 11 trước khi bước vào trận đấu gặp Afghanistan tối 14/11 tại sân Mỹ Đình.