Bóng đá Anh

Ranieri lên tiếng bảo vệ Conte

HLV Ranieri vừa có những chia sẻ thông cảm tới người đồng nghiệp hiện tại đang dẫn dắt CLB cũ của ông là Chelsea.

HLV của Nates chia sẻ rằng ông cũng từng phải chịu những áp lực như Conte đang phải nhận hiện tại dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Roman Abramovich và là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của HLV người Ý.

Ông nói: ” Nếu Chelsea là CLB không có hay ít sự kiên nhẫn với huấn luyện viên thì câu trả lời là ở Roman Abramovich. Theo tôi, mỗi huấn luyện viên đều có cách xây dựng đội hình khác nhau và thành công không mãi bên cạch một câu lạc bộ được. Đội bóng cần phải đầu tư như các đối thủ đang làm để có được đội hình đủ dày chinh chiến ở nhiều giải đấu khác nhau.”

Chelsea hiện tại đang có vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của ngoại hạng anh mùa giải này, khoảng cách của đội bóng do Conte dẫn dắt đang là kém 9 điểm (tương đương với 3 trận thắng) với CLB Manchester City. Chelsea cần phải thi đấu bùng nổ ở những trận đấu sau để thu hẹp khoảng cách với các đội bóng ở phía trước và tận dụng cơ hội khi các đội bóng đó xảy chân để vượt qua.  Tại đấu trường Champion League, Chelsea đang có vị trí thứ hai và nhiều khả năng sẽ góp mặt ở vòng kế tiếp, khoảng cách của đội bóng này với Atletico Madrid đang là 4 điểm khi vòng bảng chỉ còn 2 lượt đấu nữa là kết thúc.

Chelsea cũng như là Conte còn rất nhiều việc phải làm để có thể tiến sâu ở đấu trường Châu Âu cũng như mơ về việc bảo vệ thành công ngai vàng giải quốc nội có được ở mùa giải năm ngoái.