Các giải đấu khác

Evra bị Marseille cấm thi đấu vô thời hạn

Patrice Evra đã bị CLB chủ quản Marseille cấm thi đấu sau khi tung cước vào một CĐV trong trận đấu với Vitoria SC tại Europa League.

Trong thông báo chính thức trên trang chủ Marseille, chủ tịch CLB Jacques-Henri Eyraud gặp Evra và cho biết anh sẽ bị cấm thi đấu vì hành vi của mình. Đội bóng nước Pháp cho rằng hành vi đạp vào người CĐV như Evra là rất khó chấp nhận và một cầu thủ chuyên nghiệp như tuyển thủ QG Pháp không thể ứng xử như thế được. Ngoài ra, phía Marseille cũng nói họ sẽ tiếp tục điều tra và sẽ đưa ra hình phạt thích đáng cho những cá nhân xông vào sân xúc phạm cầu thủ thay vì ủng hộ họ.

Những người hâm mộ Marseille đã rất thất vọng với màn trình diễn của Evra mùa giải này và một người trong số đó vượt rào để gặp tuyển thủ QG Pháp. Sau một hồi tranh cãi, vì CĐV đó buông ra những lời lẽ tiêu cực nên cựu hậu vệ Manchester United đã không giữ được bình tĩnh. Sau đó, Evra đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dù trận đấu còn chưa bắt đầu. Vì anh được đăng ký trong danh sách dự bị nên Marseille vẫn có thể ra sân với 11 cầu thủ.

Evra đã ra sân tổng cộng chín trận và thi đấu 663 phút cho Marseille ở mùa giải này và đã phải nhận tổng cộng 4 thẻ vàng.