Bóng đá Anh

Pep Guardiola đổ lỗi cho bóng sau trận thắng nhọc trước Wolves

HLV Pep Guardiola cho rằng bóng thi đấu cũng là nguyên nhân chính khiến Manchester City của ông chỉ thắng Wolves nhờ đá luân lưu.

Manchester City để Wolves cầm hòa 0-0 trong suốt 120 phút thi đấu. Sau đó, Claudio Bravo đẩy được hai quả phạt đền trong chấm đá luân lưu và giúp Man City vượt qua vòng 4 Carabao Cup với chiến thắng 4-1 ở loạt sút 11m. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola không hài lòng về quả bóng hãng Mitre được dùng trong trận đấu.

“Thật sự không thể chấp nhận được. Quả bóng rõ ràng không dành cho một trận bóng ở đẳng cấp cao. Nó quá nhẹ. Nó bay hết chỗ này đến chỗ khác. Đó không phải là một quả bóng tốt. Bạn không thể ghi bàn với một quả bóng như vậy. Và tôi nói điều này với tư cách là người thắng cuộc. Tôi không hề bao biện.

Tất cả các cầu thủ đều nói: ‘Cái quái gì vậy?’ Tôi xin lỗi nhưng Carabao Cup không lựa chọn bóng chất lượng cho một giải đấu chất lượng. Có thể nó vì tính thương mại. Được, tôi chấp nhận. Nhưng quả bóng thật sự không thể chấp nhận được. Nó chẳng có trọng lượng gì cả,” Pep Thẳng thừng chê trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Đồng thời, Pep cũng lời khen cho thủ thành Claudio Bravo, người đẩy hai cú sút 11m trong trận đấu này. Ở trận đấu tiếp theo, Man City sẽ chạm trán West Brom tại Premier League vào ngày 28/10.