Bóng đá Anh

Arsenal và Man City gây tranh cãi tại Cúp LĐ Anh vì… thay người

Hai đội bóng lớn của nước Anh đứng trước khả năng bị kiện tại Carabao Cup (Cúp LĐ Anh) khi sử dụng bốn quyền thay người trong các trận đấu thuộc vòng 16 đội.

Arsenal thay bốn người, trong đó hai lần thay người tại hiệp phụ trong chiến thắng 2-1 trước Norwich. Tương tự, Manchester City tung Leroy Sane và Kyle Walker vào sân ở các phút 95 và 103 trong cuộc đối đầu với Wolverhampton Walderers sau khi đã thay hai người ở 90 phút chính thức. Cả hai trọng tài Kevin Friend và Andy Madley đều đồng ý với việc thay người của hai đội.

Trả lời truyền thông, HLV Arsene Wenger của Arsenal cho rằng đội bóng của mình đã làm đúng luật. Trong khi đó, HLV Daniel Farke của Norwich không rõ ràng về tính hợp lệ của Pháo thủ trong việc thay người:

“Tôi nghĩ giải đấu đã có luật mới nhưng nó khá phức tạp.”

Liên quan tới sự việc này, tờ Daily Mail tiết lộ nhiều thành viên của Norwich không hài lòng với bộ luật, còn phía Wolves cho rằng chưa chắc việc kiện Manchester City thay người là đúng.

Điều 10 trong Luật Carabao Cup mùa giải 2017/18 ghi rõ:

“Một đội bóng có quyền đăng ký bảy cầu thủ dự bị, ba trong số này được phép vào sân. Khi trận đấu bước vào hiệp phụ, mỗi đội được thay thêm một người nữa. Quyền thay người thứ tư chỉ được sử dụng trong hiệp phụ.”

Rạng sáng 26/10, Cúp Liên đoàn Anh sẽ tiếp tục với hai cặp đấu Chelsea – Everton và Tottenham – West Ham.