Các giải đấu khác

Cựu chủ tịch FIFA đến World Cup theo lời mời của Tổng thống Putin

Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter cho biết, ông sẽ đến dự World Cup 2018 tại Nga vào mùa hè sang năm theo lời mời của Tổng thống Putin.

Hãng tin AFP dẫn lời ông Baltter (81 tuổi): “Tôi sẽ đến World Cup được tổ chức tại Nga, tôi nhận được lời mời từ Tổng thống Putin”

Một phát ngôn viên của Kremlin, Dmitri Peskov, cũng cho biêt rằng Nga sẽ rất “vui vẻ nhìn thấy (Blatter) ở Moscow”.

“Tôi sẽ đến World Cup ở Nga sau khi nhận được lời mời của Tổng thống Putin. Tôi không biết sẽ ở lại Nga trong bao lâu, có lẽ là thời gian rất ngắn bởi tôi không thể làm bất cứ việc gì liên quan đến bóng đá. Dẫu vậy, tôi có thể khẳng định, World Cup 2018 sẽ là giải đấu thành công. Nước Nga sẽ cho thấy họ tổ chức tốt đến như thế nào.”

Ông Blatter còn cho biết thêm, cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini – người cùng bị cấm hoạt động bóng đá chung với ông – cũng nhận được lời mời tương tự từ ông Putin.Tuy nhiên, nguồn tin thân cận từ Platini cho biết, cựu danh thủ người Pháp “không nhận được lời mời nào từ Tổng thống Putin”.

Blatter, người lãnh đạo cơ quan bóng đá thế giới trong 17 năm, đã bị sa thải vào năm 2015 do dính vào một vụ bê bối tham nhũng lớn. Ủy ban Đạo đức của FIFA đã đình chỉ ông ta khỏi tất cả các hoạt động bóng đá trong sáu năm sau khi nhận thấy cựu lãnh đạo FIFA có dấu hiệu tham nhũng liên quan tới khoản tiền 2 triệu USD mà ông ủy quyền chi cho cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini.