Bóng đá Anh

Antonio Conte: “Cúp Liên Đoàn là giải đấu vô bổ!”

HLV Antonio Conte cho rằng Carabao Cup (Cúp Liên Đoàn Anh) chỉ làm tốn thời gian và bào mòn sức lực của các cầu thủ. 

HLV Conte thừa nhận Carabao Cup không quá quan trọng và ông sẵn sàng để những cầu thủ trẻ hoặc ít cơ hội ra sân đá chính trong trận gặp Everton vào giữa tuần. Vị thuyền trưởng người Italia cũng xác nhận ba cầu thủ Danny Drinkwater, N’Golo Kante và Victor Moses không thể ra sân vì chưa bình phục chấn thương.

“Trong trận đấu tới gặp Everton, cả Drinkwater, Moses và Kante đều không thể ra sân vì chưa bình phục chấn thương. Nhưng đây cũng là cơ hội tốt cho những cầu thủ trẻ như Charyl Musonda và Kenedy thể hiện mình. Họ đang tập luyện chăm chỉ và chúng ta sẽ thấy sự tiến bộ của họ trong trận đấu với Everton. Điều đó là rất quan trọng với CLB.

Theo quan điểm cá nhân, tôi đồng ý rằng Carabao Cup không quan trọng. Vì thế, tôi sẽ phải tìm cách tốt nhất để giữ sức cho những cầu thủ chinh chiến ở đấu trường châu Âu. Điều đó không đơn giản chút nào. Nhưng mặt khác, những trận đấu này sẽ giúp bạn chứng kiến sự tiến bộ của những cầu thủ ít được ra sân,” Conte chia sẻ với truyền thông Anh.

Trước đó, cả HLV Pep Guardiola lẫn Jose Mourinho cũng có chung quan điểm với Conte rằng Cúp Liên Đoàn Anh là giải đấu chỉ khiến các cầu thủ thêm kiệt sức chứ không mang lại lợi ích gì về chuyên môn.

Chelsea sẽ đối đầu với Everton ở vòng 4 Carabao Cup vào lúc 1h45 rạng sáng ngày 26/10 tới.