Bóng đá Việt Nam

Merlo san bằng kỉ lục của Công Vinh

Đỗ Merlo chính thức san bằng kỉ lục 116 bàn của Công Vinh tại V League sau pha lập công trong trận SHB Đà Nẵng gặp Khánh Hòa vào chiều qua.

Thành tích của tiền đạo người Argentina chỉ xếp sau Hoàng Vũ Samson. Cầu thủ của CLB Hà Nội đang dẫn đầu kỉ lục ghi bàn tại giải đấu số một Việt nam với 133 bàn thắng. Chân sút 32 tuổi của đội bóng sông Hàn sẽ sớm vượt mặt Lê Công Vinh để giữ vị trí thứ hai, bởi cựu đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã giải nghệ.

Mùa giải năm nay, Merlo đã vắng mặt trong hầu hết các trận đấu ở lượt đi V League vì chấn thương. Ngay sau khi trở lại, anh đã chứng minh hiệu suất ghi bàn đáng nể với sáu pha lập công sau tám lần ra sân cho SHB Đà Nẵng. Mùa trước, cầu thủ người Argentina là vua phá lưới của giải vô địch quốc gia với 24 bàn thắng, hơn người xếp ở vị trí thứ hai là Hoàng Vũ Samson chín bàn.

Pha lập công giúp Đỗ Merlo cân bằng kỉ lục của Công Vinh tại V League đã không trọn vẹn khi Đà Nẵng để thua 2-3 trên sân của Khánh Hòa. Hiện tại, đội bóng sông Hàn đang xếp ở vị trí thứ tám với 30 điểm. Cơ hội vô địch của đội chủ sân Hòa Xuân coi như đã khép lại khi kém đội đầu bảng Thanh Hóa 9 điểm, trong khi V League chỉ có ba vòng nữa là hạ màn.